Tự hào về 3 nữ sinh xuất sắc có cùng tên Trang tại đại học Monash Nhóm 8 trường hàng đầu tại Úc (Go8)

HỌC BỔNG

Tự hào về 3 nữ sinh xuất sắc có cùng tên Trang tại đại học Monash Nhóm 8 trường hàng đầu tại Úc (Go8)

Thật ngẫu nhiên Công ty Tư vấn Du học New Pathway đã gửi 3 nữ sinh có cùng tên Trang (Triple Trang) sang học tại đại học Monash.

Nguyễn Như Trang, cựu sinh viên chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp của đại học Kiến trúc Hà nội đã Tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc nội thất tại ĐH Monash năm 2015. Hiện nay Như Trang đang làm việc tại một công ty Thiết kế kiến trúc tại TP Melbourne, Úc.

Nguyễn Ngọc Trang, cựu sinh viên xuất sắc của đại học La Trobe - ĐH Hà Nội hiện là sinh viên năm thứ nhất chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế lượng - ĐH Monash và Trần Thu Trang, cựu sinh viên xuất sắc Chuyên ngành Khoa học Môi trường của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia Hà nội, hiện cũng đang là SV năm thứ nhất chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quản lí Môi trường tại ĐH Monash.

 photo 13254581_1120348571341697_2994316671004837635_n_zpsjpppu31z.jpg

Đ
ặc biệt Ngọc Trang và Thu Trang có rất nhiều điểm giống nhau như hai chị em sinh đôi: đều là tên Trang, đều đến từ HN, đều sinh cùng năm, đều bay sang Úc cùng một ngày, đều học cùng nhau ở trường PTTH Kim liên, đều tốt nghiệp đại học loại ưu, đều có cùng đam mê và trí hướng là tiếp tục theo học chương trình tiến sĩ tại ĐH Monash!

Thật vui khi chúng tôi đến thăm trường ĐH Monash và được gặp lại 03 nữ sinh tên Trang. Nghe các em ríu rít chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn và thuận lợi, về cuộc sống ở thành phố Melbourne – Thành phố đáng sống nhất trên thế giới, về nước Úc xinh đẹp về môi trường trong lành, về người dân Úc thân thiện, về chất lượng và phương pháp đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, về các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí và về sự tận tình giúp đỡ của đội ngũ giáo viên và nhân viên của trường ĐH Monash vv... Vượt qua những trở ngại ban đầu cả ba Trang bây giờ đầy tự tin, có kế hoạch tốt cho tương lai và rất triển vọng.  Chúng tôi vô cùng sung sướng và tự hào! 

Như Trang tốt nghiệp ĐH Kiến trúc năm 2011. Em rất đam mê ngành Kiến trúc nội thất và đã quyết tâm theo đuổi chương trình Thạc sĩ Kiến trúc nội thất của Khoa Nghệ thuật Thiết kế và Kiến trúc (MADA- Monash Art Design and Architecture) - Monash University. Như Trang đã chia sẻ với chúng tôi rất nhiều về phương pháp đào tạo ngành kiến trúc nội thất tại Monash – Nó là sự phối hợp hài hòa giữa thiết kế, mỹ thuật và kiến trúc. Chương trình đào tạo của Monash rất độc đáo  – luôn đảm bảo cân đối giữa hai thế mạnh của ngành là thiết kế sáng tạo và công nghệ xây dựng. Điều mà em thích nhất là phương pháp đào tào theo mô hình học trên xưởng Studio chiếm 50% thời lượng của khóa học, mang tính thực hành rất cao và tạo cơ hội phát huy tối đa khả năng sáng tạo của sinh viên. Như Trang dự định sau khi làm việc vài năm để tích lũy kinh nghiệm thực tế Như Trang sẽ tiếp tục quay lại ĐH Monash để học tiếp bậc tiến sĩ. 

Nguyễn Ngọc Trang có lẽ là một trong những học sinh ấn tượng nhất của New Pathway. Ấn tượng về em không chỉ là cô bé có thành tích học tập “khủng”, mà bởi sự nhiệt tình, thân thiện và luôn luôn tươi cười, tạo nên sự cảm mến ngay từ lần đầu gặp mặt đầu tiên tại Hà nội. Ngọc Trang lựa chọn ngành học đặc biệt nổi tiếng của Monash -  Econometrics (Kinh tế lượng). Ngành học “khô khan” này lại là đam mê của Ngọc Trang và Monash là trường Trang yêu thích.

Vượt qua những bỡ ngỡ và khó khăn ban đầu của cuộc sống tự lập giờ đây Ngọc Trang đã hòa nhịp với cuộc sống và học tập tại Đại học Monash, Úc. Ngọc Trang vẫn tiếp tục tỏa sáng về tấm gương say mê học tập và kết quả của Trang trong hai kỳ học vừa qua đã đạt 4 môn với điểm xuất sắc (High Distinction) và 1 môn đạt loại giỏi (Distinction). Hoài bão của Ngọc Trang là sau này trở thành giảng viên của một trường Đại học. Chặng đường học vấn của Trang sẽ còn tiếp nối với dự định học tiếp lên Tiến sĩ tại Đại học Monash, hứa hẹn một tương lai nghề nghiệp rạng ngời phía trước.

Rất tâm đắc với chương trình du học mà mình đã chọn tại Đại học Monash, Nguyễn Ngọc Trang đã giới thiệu người bạn thân nhất- Trần Thu Trang về trường đại học Monash và Công ty tư vấn du học New Pathway. Tuy là hai cô bạn thân, nhưng Trần Thu Trang là một bản sao ngược lại của Nguyễn Ngọc Trang, Thu Trang mang tất cả những nét đẹp của một cô gái Hà Thành với nét nhẹ nhàng, nữ tính và sâu sắc. Sau một thời gian tìm hiểu và được tư vấn về trường, Trần Thu Trang cũng đã bị chinh phục hoàn toàn về chương trình học tại Monash và quyết định tiếp bước con đường học tập của mình tại trường đại học hàng đầu của Úc và top 73 trên thế giới - đại học Monash.

Thu Trang thực sự hài lòng với những gì mình nhận được tại đại học Monash, phương pháp giảng dạy độc đáo, môi trường học tập lý tưởng, thư viện hiện đại với không gian tự học và nghiên cứu vô cùng thoải mái đến mức “Nhiều hôm Thu Trang chỉ muốn ở lại thư viện để học chứ không muốn về nhà”.

Luôn đồng hành với Ngọc Trang, Thu Trang cũng có dự định học tiếp lên Tiến sĩ.

Với thành tích học tập xuất sắc, trình độ tiếng Anh tốt, năng lực chuyên môn giỏi và khả năng nghiên cứu cùng sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ giáo sư, giảng viên hướng dẫn, chắc chắn 2 nữ sinh Ngọc Trang và Thu Trang sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình Thạc sĩ và tương lai là chương trình Tiến sĩ.  photo 12871448_1120349301341624_3168899165711312839_n_zpsr7eww6p9.jpg  

Gặp lại 3 Trang giữa không gian mát xanh ngày thu trên sân cỏ khu học xá Clayton -  Đại học Monash, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự trưởng thành nhanh chóng của các em so với những ngày đầu cùng bố mẹ tới công ty New Pathway. Các em thực sự là niềm tự hào của gia đình và New Pathway. Những khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười hài lòng của các em chính là động lực lớn nhất đối với New Pathway để tiếp tục cuộc hành trình kết nối tri thức!

Bạn có biết?

ĐH Monash được xếp hạng Top 73 trên thế giới (Times Higher Education World  University Rankings 2015-2016) và số 1 tại Úc về:

•           Kỹ thuật và Công Nghệ Thông Tin

•           Hóa học

•           Dược và Khoa học về dược

30 ngành khác nhau nằm trong Top 50 trên thế giới như Giáo dục và Sư phạm, Luật, Ngôn ngữ học, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Xã hội học…

Monash trao tặng hơn 200 loại HB cho sinh viên mỗi năm. Truy câp tại:

monash.edu/study/scholarships/

New Pathway trân trọng mời các bạn đăng ký tham dự Hội thảo du học cùng Đại học Monash tại link: http://www.newpathway.com.vn/monash-education-fair-ttc-3-tt-465.aspx

Nội dung:

Hội thảo du học và định hướng việc làm tại Úc

Giải đáp thắc mắc, lo âu trước du học

Đại diện trường: Tiến sĩ Hoa Levitas-Giám đốc cao cấp khu vực Châu Á

Thời gian: 16:00-18:00 Thứ Tư ngày 06/07/2016

Địa điểm: Văn phòng Công ty New Pathway

Địa chỉ: Số 15, ngõ 28 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here