TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẠY Y TÁ/ĐIỀU DƯỠNG TẠI ÚC

HỌC BỔNG

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẠY Y TÁ/ĐIỀU DƯỠNG TẠI ÚC
TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẠY Y TÁ/ĐIỀU DƯỠNG TẠI ÚC

Trong thời gian gần đây khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành gây ảnh hưởng đến toàn thế giới, tác động đến các ngành kinh tế, du lịch, y tá, điều dưỡng…. Theo WHO đã thông báo virus Corona là tình trạng khẩn cấp toàn cầu và số người nhiễm bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 lên đến hơn 73.000 người. Tình trạng số người nhiễm bệnh viêm phổi cấp do Covid-19  ngày càng tăng lên trên toàn thế giới thể hiện việc thiếu hụt người chữa bệnh và chăm sóc bệnh, hay nói cách khác là thiếu hụt y tá và điều dưỡng một cách trầm trọng. Vì vậy, nếu bạn tốt nghiệp ngành y tá/điều dưỡng trong thời gian tới là cơ hội để bạn có thể tìm được việc làm hoặc tìm được cơ hội định cư tại một đất nước. Thật vậy, ngành Y tá/điều dưỡng là một trong những ngành mang lại thu nhập ổn định, dễ kiếm việc nhất trên thị trường việc làm trên thế giới, đặc biệt là tốt nghiệp y tá/điều dưỡng tại nước Úc. Bạn có cơ hội được trở thành Y tá/điều dưỡng giỏi tại Úc hoặc định cư tại Úc khi tốt nghiệp vào Đại học các trường Đại học tại Úc.
Vậy bạn cần phải hiểu một điều dưỡng viên là ai?
Các y tá đã đăng ký (RNs) làm việc như một thành viên của một nhóm đa ngành cùng với các chuyên gia lành nghề khác bao gồm bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, vật lý trị liệu, y tá chuyên khoa, nhà trị liệu và những người khác để chăm sóc bệnh nhân. Họ đóng vai trò linh hoạt và chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động thúc đẩy sức khỏe của bệnh nhân. Một số nhiệm vụ của y tá/điều dưỡng viên là quan sát và ghi lại hành vi của bệnh nhân, thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán, quản lý thuốc và thiết lập kế hoạch điều trị. Bạn cũng sẽ yêu cầu chuẩn bị cho bệnh nhân khác, hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu, cập nhật và duy trì hồ sơ y tế, giúp đỡ trong việc điều trị các trường hợp khẩn cấp.
Để trở thành y tá/điều dưỡng tại Úc, bạn cần gì?
Để trở thành một y tá/điều dưỡng đã đăng ký tại Úc (RNs), bạn cần hoàn thành bằng Cử nhân Điều dưỡng trong 3 năm, có trong chương trình học hầu hết các trường đại học tại Úc. Để đăng ký học, bạn phải trên 17 tuổi hoặc phải hoàn thành HSC với chỉ số tuyển sinh đại học (UAI) phù hợp. Có nhiều trường đại học cung cấp các khóa học Cử nhân điều dưỡng 3 năm, toàn thời gian hoặc bán thời gian tương đương, và các chương trình giảng dạy cụ thể có thể thay đổi đôi chút giữa các trường đại học. Tất cả các khóa học Y tá đã đăng ký sẽ cung cấp sự kết hợp giữa lý thuyết và kinh nghiệm lâm sàng điều dưỡng ở nhiều môi trường khác nhau và cho bạn kinh nghiệm làm việc tại các phường y tế và phẫu thuật, phòng mổ, khoa cấp cứu, chăm sóc cộng đồng, phòng chăm sóc đặc biệt, đơn vị chăm sóc sức khỏe tâm thần và viện dưỡng lão.
Trong quá trình học, bạn có thể thực hành các kỹ năng lâm sàng của mình trong các phòng thí nghiệm mô phỏng trên người giả được chế tạo đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của các nhà giáo dục đại học có kinh nghiệm. Các sinh viên Y tá đã đăng ký (RN) được tiếp xúc nhiều khu vực lâm sàng và các cơ sở giáo dục để bạn có thể có  cơ hội tốt hơn để khám phá khu vực điều dưỡng nào bạn thích nhất.
Sau khi bạn hoàn thành khóa học Y tá đã đăng ký, bạn phải nộp đơn cho AHPRA (Cơ quan quản lý hành nghề y tế Úc) để hành nghề như một y tá.
Nếu bạn không được tuyển vào trường đại học, bạn sẽ còn cách nào khác?
Giả sử bạn không được tuyển vào trường đại học, bạn có thể bắt đầu bằng cách học HLT54115 - Cao đẳng điều dưỡng, đây là khóa học 102 tuần, đây là bước đầu tiên để trở thành một y tá được tuyển sinh tại Úc. Viện Y tế và điều dưỡng Úc cung cấp khóa học này tại Perth, Melbourne và Sydney. Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có lộ trình tiếp tục học điều dưỡng để trở thành cử nhân điều dưỡng tại Úc thông qua Đại học Latrobe, hoặc bạn có thể có được một vị trí trong Cử nhân khoa học (Điều dưỡng) với Đại học Edith Cowan.

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC theo bảng xếp hạng The Times Higher Education và QS World University Rankings ĐÀO TẠO CÁC NGÀNH Y TÁ/ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ÚC: Đại học công lập Tây Sydney, Đại học Monash, Đại học Sydney, đại học Queenland, Đại học quốc gia Úc. 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TÂY SYDNEY

Trường Đại học công lập Tây Sydney thành lập năm 1989 theo nghị quyết của chính quyền bang New South Wales, Úc. Trường nằm ở trung tâm khu tây Sydney, một trong những khu vực phát triển và năng động bậc nhất Úc. Trường Đại học công lập Tây Sydney có 10 khu xá hiện đại dành cho sinh viên: Hawkesbury, Penrith, Campbelltown, Nirimba, Parramatta City, Liverpool, Parramatta, The College Sydney Olympic Park, Sydney City Campus, Bankstown. Hiện có hơn 45.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp thế giới. Đối với chương trình học Đại học, có tất cả 15 chuyên ngành. Đối với chương trình học Sau đại học, có tất cả 16 chuyên ngành. Đối với chương trình nghiên cứu sinh, có tất cả 16 chuyên ngành.
Xếp hạng và thành tích
 • Top 251-300 các trường đại học thế giới (THE, 2020)
 • Top 100 các trường thế giới chương trình Điều dưỡng (QS Top Universities 2018)
 • Top 11 các trường có mức độ ảnh hưởng nhất thế giới (THE, 2019)
 • Top 58 trường trẻ tuổi nhất thế giới (THE, 2019) 
 • Top 1 tại New South Wales về độ hài lòng của nhà tuyển dụng (Employer Satisfaction Survey 2018)
 • Đạt chuẩn 5* về Dạy học, Tuyển dụng, Quốc tế hóa, Cơ sở vật chất, Cải tiến, Tổng thể (QS Top Universities: QS Stars Ratings 2019)
 • Top 151-175 thế giới chương trình Nghệ thuật và Khoa học nhân văn (THE, 2020)
 • Top 201-250 thế giới chương trình Y học lâm sàng, tiền lâm sàng và nghiên cứu sức khỏe (THE, 2020)
 • Top 401-500 thế giới chương trình Kỹ sư và công nghệ (THE, 2020)
 • Top 201-250 thế giới chương trình Khoa học và đời sống (THE, 2020)
 • Top 251-300 thế giới chương trình Khoa học xã hội (THE, 2020)
 • Top 301-400 thế giới chương trình Kinh doanh và kinh tế (THE, 2020)
 • Top 401-500 thế giới chương trình Khoa học máy tính (THE, 2020)
Chương trình học và học phí
Đối với chương trình Đai học, thời gian học kéo dài từ 2-5 năm. Yêu cầu đầu vào là GPA từ 7.5 cho 31 trường chuyên, và GPA 8.0 cho các trường còn lại, IELTS 6.5 (không có môn nào dưới 6.0) trừ ngành Điều dưỡng yêu cầu IELTS 7.0 (không có môn nào dưới 7.0) và ngành Giảng dạy yêu cầu IELTS 7.0. Học phí là 24.000 AUD đến 32.000 AUD. Đối với chương trình học sau Đai học, thời gian học từ 1 năm đến 2,5 năm, học phí từ 8.000 AUD đến 34.000 AUD. Đối với chương trình Nghiên cứu sinh, học phí từ 25.000 AUD đến 33.000 AUD.
Học bổng
- Đối với chương trình Đại học, thông tin học bổng như sau:
+ 5.000 AUD:  GPA 8.0 (cho trường thường), GPA 7.5 (cho trường chuyên)
+ 7.500 AUD:  GPA 8.5 (cho trường thường), GPA 8.0 (cho trường chuyên)
+ 50%: first come first serve, mỗi năm chỉ có 4 đợt xét, điều kiện vào để trường bắt đầu xét GPA > 9.0 (đối với trường thường), 8.8 đối với trường chuyên. Để được tự động xét, yêu cầu GPA > 9.3 và trường chuyên là 9.0
- Đối với chương trình sau Đại học, thông tin học bổng như sau:
+ 5.000 AUD: GPA 67%
+ 7.500 AUD: GPA 73%
+ 50%: first come first serve, mỗi năm chỉ có 4 đợt xét, điều kiện vào để trường bắt đầu xét GPA > 8.5.

***Để được trao đổi và phỏng vấn học bổng trực tiếp với Đại học Western Sydney, phụ huynh và học sinh vui lòng đăng ký tại đây https://www.newpathway.com.vn/trien-lam-du-hoc-dinh-cu-uc-2020-tt-1046.aspx

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH
Trường Đại học Công lập Monash là trường nghiên cứu công lập, là một trong những trường danh giá nhất Úc và thế giới giảng dạy 162 chuyên ngành với hơn 78.000 sinh viên theo học. Trường thành lập năm 1958, tại thành phố Melbourne nước Úc. Trường có quy mô rộng lớn, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề. Trường là nơi khởi nguồn của nhiều phát minh thay đổi nhân loại như giải Nobel cho thay đổi khí hậu, phát triển nhãn cầu nhân tạo, nghiên cứu thành công công nghệ in 3D giúp giảm 30% - 40% trọng lượng thân vỏ máy bay, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thuốc chống cúm Relenza, thuốc trị bệnh sốt xuất huyết với hơn 100 cơ sở nghiên cứu mũi nhọn. Monash xếp top 1 Úc về Công nghệ và Kĩ thuật giảng dạy từ Trí thông minh nhân tạo, Khoa học dữ liệu, An ninh mạng, Lập trình, Điện toán đám mây tới Kĩ sư hàng không, Hoá, Dân dụng, Điện, Vật liệu, Máy, Điện máy. Đặc biệt Monash đào tạo bằng kép giúp sinh viên tốt nghiệp với hai chuyên ngành. Trường duy nhất trong Group of Eight được nhận 3 vương miện cao nhất trong Khoa Kinh doanh (AACSB, EQUIS, AMBA). Học phí ước tính từ 41.000 - 42.000 AUD.
 • Top 1 tại Úc (THE  World University Rankings, 2019)
 • Top 32 thế giới (THE  World University Rankings, 2019)
 • Top 6 thế giới về sự sẵn sàng cho công việc của sinh viên tốt nghiệp (QS Graduate Employability, 2019)
Theo QS World University Rankings  (by subject) 2019: 
 • Top 1 Úc và Top 15 thế giới ngành Kế toán & Tài chính 
 • Top 1 Úc và top 9 thế giới ngành Giải phẫu học 
 • Top 1 Úc và top 20 thế giới ngành Kinh doanh
 • Top 1 Úc và top 30 thế giới Nha khoa
 • Top 1 Úc và top 6 thế giới ngành Luật
 • Top 1 Úc và Top 17 thế giới ngành Y
 • Top 1 Úc và Top 32 thế giới ngành Khoa học máy tính
 • Top 1 Úc và Top 18 thế giới ngành Tâm lý học
 • Top 1 Úc và Top 35 thế giới Kĩ thuật điện
 • Top 1 Úc và Top 24 thế giới Kinh tế học

***Để được trao đổi và phỏng vấn học bổng trực tiếp với Đại học Monash, phụ huynh và học sinh vui lòng đăng ký tại đây https://www.newpathway.com.vn/trien-lam-du-hoc-dinh-cu-uc-2020-tt-1046.aspx

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY
Đại học Sydney thành lập năm 1850 là trường đại học đầu tiên tại Úc và luôn nằm trong Top 3 Úc và Top 50 trên thế giới (QS World University Ranking 2018) nằm tại thành phố Sydney với hơn 65,000 sinh viên theo học. Trường có mạng lưới hơn 320,000 sinh viên đã tốt nghiệp trong đó có 7 thủ tướng Úc bao gồm thủ tướng hiện tại, Malcolm Turnbull. Khuôn viên của trường được bầu là một trong những học xá đẹp nhất thế giới.
 • Top 1 Úc và Top 4 thế giới về khả năng được tuyển dụng sau tốt nghiệp
 • Top 3 Úc và Top 50 các trường đại học thế giới (QS World University Ranking, 2018)
 • Top 1 Úc về trải nghiệm sinh viên
 • Theo QS 2019 Subjects ranking, Đại học Sydney có hơn 30 chuyên ngành được xếp trong top 50 thế giới:
 • Top 12 thế giới ngành Giáo dục
 • Top 12 thế giới ngành Luật
 • Top 13 thế giới ngành Hạt nhân và Vật lý học
 • Top 15 thế giới ngành Kiến trúc và Môi trường xây dựng
 • Top 18 thế giới ngành Y
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUEENSLAND
Đại học Queensland là trường nghiên cứu công lập nằm tại thành phố Brisbane được thành lập năm 1909, là trường lâu đời thứ 5 Úc với hơn 52,000 sinh viên đang theo học. Trường là thành viên sáng lập của nhóm G8, nhóm các trường nghiên cứu danh giá nhất của Úc và là 1 trong 3 đại học Úc nằm trong nhóm 21 trường nghiên cứu hàng đầu thế giới, Universitas 21. 
 • Top 42 thế giới (U.S. News, 2020)
 • Theo QS Subject rankings, 2020:
 • Top 17 thế giới và top 1 Úc ngành Nông, Lâm nghiệp
 • Top 11 thế giới và top 1 Úc ngành Môi trường 
 • Top 2 thế giới các ngành liên quan đến thể thao
 • Top 5 thế giới ngành kỹ sư Khai thác - Khoáng sản
 • Top 19 thế giới ngành Giáo dục
 • Top 21 thế giới ngành Y tá
 • Top 23 thế giới ngành Tâm lý
 • Top 33 thế giới ngành Kỹ sư Hoá học
 • Top 43 thế giới ngành Kế toán Tài chính
 • Top 43 thế giới ngành Luật
 • Top 49 thế giới ngành Y
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC
Trường Đại học Quốc gia Úc là trường nghiên cứu tọa lạc tại thủ phủ Canberra, Úc thành lập năm 1946. Trường dẫn đầu về nghiên cứu tại Úc với gần 21,000 sinh viên theo học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên, giáo sư hàng đầu bao gồm 5 học giả đoạt giải Nobel, 49 học giả Rhodes.
 • Top 24 thế giới (QS, 2019).
 • Top 1 tại Úc và top 20 thế giới các ngành Nghiên cứu Chính trị và Quốc tế, Nghiên cứu phát triển, Khoa học Trái đất và Đại dương, Địa lý, Lịch sử, Xã hội, Khảo cổ học, Chính sách Xã hội và Quản lý, Nông Lâm, Triết, Toán (QS, 2019).
 • Top 10 tại Úc và top 100 thế giới các ngành Y, Khoa học Máy Tính, Kĩ sư Máy, Khoa học Vật liệu, Giáo dục, Kế toán, Tài chính (QS, 2019).

Mọi hồ sơ nhập học, học bổng vui lòng gửi vào mai@newpathway.com.vn hoặc gọi 0974950074 gặp Ms. Mai, Admission Manager. 

Văn phòng tại Quận 1 Văn phòng tại Quận Gò Vấp Văn phòng tại Hà Nội
Phone: 02866816122 Phone: 02862751295 Phone: 02435569781
Hotline: 02877711119-0974950074(Mrs Mai) Hotline: 02877711119-0974950074(Mrs Mai)
Hotline: 02499969988-0904274908(Mrs Khánh)
Address: 9 Võ Thị Sáu, Dakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh Address: 10 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp Address: Phòng 02- Tầng 19 Ngọc Khánh Plaza, Phạm Hụy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội
Du học New Pathway là công ty tư vấn du học hàng đầu Việt Nam với 15 năm phát triển đã giúp hàng nghìn học sinh có visa du học thành công. Chúng tôi là đơn vị đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học hàng đầu Úc tại Việt Nam.
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here