THẠC SĨ TÀI CHÍNH CHÂU ÂU – TRƯỜNG KINH DOANH BI NAUY LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

TIN TỨC & SỰ KIỆN

THẠC SĨ TÀI CHÍNH CHÂU ÂU – TRƯỜNG KINH DOANH BI NAUY LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

THẠC SĨ TÀI CHÍNH CHÂU ÂU – TRƯỜNG KINH DOANH BI NAUY LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

 

Trường kinh doanh BI Nauy

BI Norwegian Business School là trường kinh doanh lớn nhất Na Uy - đất nước nổi tiếng với khung cảnh núi non hùng vĩ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp và luôn nằm trong danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất Thế giới (cbsnews.com, 2018), và lớn thứ hai trên toàn lãnh thổ Châu Âu. BI có tổng cộng 4 khu học xá, trong đó trung tâm chính nằm ở Oslo – thành phố xinh đẹp và vô cùng nổi tiếng từ tên gọi “thành phố của các bảo tàng”. Thành phố Oslo không chỉ là trung tâm văn hóa, giáo dục, chính trị, du lịch mà còn là một trong những thành phố có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, vì thế trường kinh doanh BI Nauy là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên có định hướng du học châu Âu.

Trường hiện có hơn 20,000 sinh viên đang theo học, riêng Bi Norwegian School tại Oslo có hơn 11,000 sinh viên, trong đó, sinh viên quốc tế đến từ 93 quốc gia khác nhau. BI không ngừng tập trung vào việc giữ liên kết chặt chẽ với giới kinh doanh cũng như đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu, điều này đã khiến BI trở thành một tổ chức giáo dục dành cho các nhà lãnh đạo tương lai.

Các thành tích của trường

- Trường nằm trong 1% các trường kinh doanh được công nhận "Triple Crown" và danh tiếng quốc tế của trường đảm bảo bằng cấp của sinh viên sẽ có giá trị trên toàn thế giới.

- BI là trường kinh doanh duy nhất ở Na Uy có ba chứng nhận quốc tế lớn nhất: European Foundation for Management Development (EQUIS), Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB), Association of MBAs (AMBA).

- BI giữ vững thứ hạng tốt trong bảng xếp hạng uy tín nhất của các Trường kinh doanh, Xếp hạng Thời báo Tài chính và Trường Kinh doanh Hàng đầu Toàn cầu của Eduniversal.

- Năm 2019, trường kinh doanh BI Nauy đứng thứ 41 thế giới với chương trình Thạc sĩ tài chính theo QS Ranking by Subjects.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính tại trường kinh doanh BI Nauy

Về mảng Tài chính, trường kinh doanh BI Nauy đào tạo 2 chuyên ngành ở bậc Thạc sĩ:

     Thạc sĩ Tài chính (Master of Finance)

     Thạc sĩ Tài chính định lượng (Master of Quantitative Finance)

Tài chính là việc đưa ra các quyết định tối ưu và chiến lược trong một môi trường không chắc chắn, áp dụng cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Một nhà quản lý hiện đại đòi hỏi cái nhìn sâu sắc về trình độ và kỹ năng điều khiển tình hình tài chính của một doanh nghiệp, liên quan mật thiết với thành công của nó. Do đó, chương trình Thạc sĩ Tài chính cung cấp cho sinh viên đã, đang và sẽ du học châu Âu không chỉ giáo dục cần thiết cho sự nghiệp về tài chính và tư vấn, mà còn là cơ sở vững chắc cho các vị trí quản lý trong các ngành công nghiệp. Khoa Tài chính của BI Nauy được xếp hạng trong top 10 ở châu Âu, mang đến cho sinh viên nền tảng như một điểm khởi đầu vững chắc.

Thạc sĩ Tài chính tại trường kinh doanh BI Nauy là chương trình 2 năm, với 90 tín chỉ môn học và 30 tín chỉ luận án. Trường đặc biệt hỗ trợ các chương trình trao đổi văn hoá, thực tập có lương cho sinh viên du học châu Âu với rất nhiều đối tác là doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng ở Na Uy nói riêng và ở Châu Âu nói chung.

 

Chi tiết về Thạc sĩ Tài chính (Master of Finance)

Mục đích của chương trình Thạc sĩ Tài chính là cung cấp nền giáo dục và môi trường tốt nhất để xây dựng các chuyên gia có kiến thức và có trách nhiệm với xã hội về tài chính và các vị trí liên quan khác. Đồng thời, vì Tài chính là một môn học định lượng và phân tích, sinh viên sẽ tập trung phát triển các kỹ năng này, có thể áp dụng ở nhiều ngành trong lĩnh vực kinh doanh. Những kỹ năng này là cơ sở để đánh giá các vấn đề nghiêm trọng và có thể đưa ra các quyết định tối ưu trong chiến lược. Chương trình Thạc sĩ Tài chính có trọng tâm áp dụng. Ngoài ra, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin và lập trình để đáp ứng nhu cầu của ngành nghề đang ngày càng công nghệ hoá.

Phương pháp định lượng cho tài chính: Sinh viên sẽ được giới thiệu về lập trình trong MatLab, vì nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng viên tài chính có kỹ năng kỹ thuật.

Định giá ứng dụng: Sinh viên sẽ học một loạt các kỹ thuật định giá và khi nào nên sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Việc sử dụng thiết bị đầu cuối Bloomberg sẽ cung cấp cho các em các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp.

Đầu tư: Sinh viên sẽ xem xét các tài sản tài chính khác nhau có sẵn cho người quản lý danh mục đầu tư, thị trường mà họ giao dịch, đặc điểm lợi nhuận của họ và cách chúng được định giá.

 

Chi tiết về Thạc sĩ Tài chính định lượng (Master of Quantitative Finance)

Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Tài chính định lượng cung cấp cho sinh viên cả kỹ năng định lượng và lập trình từ các chủ đề bao gồm phân tích số, mô hình ngẫu nhiên, thống kê và kinh tế lượng. Cùng với kiến thức về tài chính mà sinh viên có được, từ đó học cách áp dụng các công cụ tiên tiến, phân tích các công cụ và hợp đồng tài chính phức tạp, phân tích các bộ dữ liệu khác nhau để khai thác thông tin, cũng như dự báo và đo lường rủi ro. Sự kết hợp giữa kiến thức và kỹ năng là những gì các công ty cần để cạnh tranh và thành công trong thị trường khốc liệt ngày nay.

Quản lý rủi ro định lượng (Quantitative Risk Management): Tìm hiểu về các vấn đề cơ bản của mô hình hóa và quản lý rủi ro trong tài chính.

Phương pháp tính toán (Computational Methods): Hiểu rõ hơn về phương pháp tính toán để định giá và phòng ngừa rủi ro các công cụ tài chính tiêu chuẩn và phức tạp.

Tài chính phái sinh (derivatives): Có được sự hiểu biết thấu đáo về hoạt động và định giá của các sản phẩm tài chính phái sinh.

 

Yêu cầu đầu vào:

     Tốt nghiệp Cử nhân ngành Kinh doanh, Quản trị, Kinh tế, Marketing, Tài chính hoặc những ngành liên quan.

     GPA 3.5 trở lên hoặc điểm B theo thang điểm ECTS (European Credit Transfer System)

     IELTS 6.5 hoặc 90 TOEFL

     GMAT 600 (không bắt buộc)

 

Học phí: 97,200 NOK (258 triệu VND) một năm.

 

Học bổng du học châu Âu chương trình thạc sĩ

     BI Presidential Scholarship: 100% học phí + chi phí ăn ở mỗi học kỳ - dành cho học sinh đạt điểm A (9.3 trở lên) ở bậc cử nhân.

     A. Wilhelmsen Foundation Scholarship: Học bổng 150,000 NOK (400 triệu VND) mỗi năm - dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc bậc cử nhân. 

     MSc International Scholarship: 100% học phí + chi phí ăn ở (có thể) - dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

     MSc International Scholarship - Bergen: 100% học phí + chi phí ăn ở (có thể) - dành cho sinh viên xuất sắc được nhận học tại cơ sở Bergen.

     QS Master’s Scholarship: 100% học phí - dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tham gia QS World Grad Fair Tour.

 

Liên hệ 02877711119 hoặc điền thông tin vào cuối trang để được tư vấn miễn phí và đặt lịch phỏng vấn xét cấp học bổng du học châu Âu.

 

Để kịp nhập học vào học kỳ mới 1/2020, các bạn sinh viên và quý phụ huynh nhanh chóng nộp hồ sơ xét cấp học bổng đến văn phòng đại diện tuyển sinh trường kinh doanh BI Nauy.

 

Hạn chót nộp hồ sơ: 20/06/2019

 

Địa chỉ văn phòng Du Học New Pathway: #202, 35 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1.

 

Hồ sơ cần thiết:       

     Hộ chiếu

     Bằng tốt nghiệp đại học + bảng điểm

     Bằng IELTS

 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính Châu Âu

MBA Tài chính được đánh giá là bằng cấp đáng chinh phục vì có hàng loạt các lựa chọn nghề nghiệp ngay cả trước khi sinh viên tốt nghiệp, bởi lẽ chương trình này tạo cơ hội cho sinh viên chuyên sâu về các lĩnh vực luân hồi không ngừng như tài chính quốc tế, quản lý đầu tư, thuế, kế hoạch thuế, báo cáo và phân tích báo cáo tài chính, và quản lý bảo hiểm.

Các vị trí ứng tuyển cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính Châu Âu bao gồm quản lý / phân tích tài chính, phân tích tín dụng, quản lý kế toán, quản lý rủi ro và bảo hiểm, thủ quỹ, quản lý tiền mặt, VP (tài chính) và giám đốc tài chính, v.v.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường kinh doanh BI Nauy không những được gia hạn visa để làm việc tại Na Uy sau khi tốt nghiệp mà còn được phép làm việc tại bất kỳ các quốc gia Châu Âu nào. Chính phủ ở đây ưu tiên hồ sơ định cư cho những người có công việc toàn thời gian.

Theo thống kê của Robert Walters – công ty tuyển dụng nhân sự hàng đầu Châu Âu, mức lương trung bình của nhân viên Tài chính tốt nghiệp Cử nhân Tài chính chỉ với 0 – 2 năm kinh nghiệm từ 22,800 Euro – 34,800 Euro/ năm, tương đương với từ 600 triệu – 914 triệu VND/năm tùy theo vị trí. Trong đó, nhân viên với 2 – 4 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương lên đến 26,400 Euro – 45,600 Euro/ năm, tương đương với 694 triệu – 1,2 tỷ VND/ năm.

Hơn hết, ở các nước là trọng điểm tài chính Châu Âu như Hà Lan, Pháp, Đức với rất nhiều công ty tài chính hàng đầu Châu Âu được đặt tại, mức lương trung bình của nhân viên ngành Tài chính lên đến 40,000 – 60,000 Euro một năm, tương đương 105 triệu – 1,57 tỷ VND một năm (RW European Salary Survey, 2018).

 

Để kịp nhập học vào học kỳ mới 1/2020, các bạn sinh viên và quý phụ huynh nhanh chóng nộp hồ sơ xét cấp học bổng du học châu Âu đến văn phòng đại diện tuyển sinh trường kinh doanh BI Nauy:

     BI Presidential Scholarship: 100% học phí + chi phí ăn ở mỗi học kỳ - dành cho học sinh đạt điểm trung bình điểm A bậc cử nhân (9.3 trở lên). 

     A. Wilhelmsen Foundation Scholarship: Học bổng 150,000 NOK (400 triệu VND) mỗi năm - dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở bậc cử nhân.

     MSc International Scholarship: 100% học phí + chi phí ăn ở (có thể) - dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

     MSc International Scholarship - Bergen: 100% học phí + chi phí ăn ở (có thể) - dành cho sinh viên xuất sắc học tại cơ sở Bergen.

     QS Master’s Scholarship: 100% học phí - dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tham gia QS World Grad Fair Tour.

 

Hạn chót nộp hồ sơ: 20/06/2019

 

Địa chỉ văn phòng Du Học New Pathway: #202, 35 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1.

 

Hồ sơ cần thiết:       

     Hộ chiếu

     Bằng tốt nghiệp đại học + bảng điểm

     Bằng IELTS

 

Mọi thắc mắc thêm về thông tin chi tiết liên hệ hotline 02877711119 hoặc điền thông tin vào cuối trang để được giải đáp và tư vấn về lộ trình, thủ tục nhập học, visa, xin học bổng du học châu Âu, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand.

 

 

 


ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here