Tại sao nên cho con du học phổ thông Úc ngay từ lớp 9

TIN TỨC & SỰ KIỆN

TẠI SAO NÊN CHO CON DU HỌC PHỔ THÔNG ÚC NGAY TỪ LỚP 9

Ngày nay, xu hướng du học sớm đang dần trở nên phổ biến trong cộng đồng. Việc bước chân vào các trường đại học cao đẳng danh giá trên thế giới luôn là khát khao cháy bỏng của rất nhiều học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, có không ít các bậc phụ huynh đã quyết định cho con du học phổ thông Úc khi vừa mới hoàn thành xong chương trình lớp 9. Điều này sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường học thuật quốc tế và có được những nền tảng cần thiết để đi tiếp lên những bậc học cao hơn.

Du học sớm sẽ giúp con bạn học cách hòa nhập với môi trường mới

Ngày nay, khái niệm “shock văn hóa” đang dần trở nên phổ biến với nhiều du học sinh, nhất là với những bạn đến học đại học ở các quốc gia phương tây sau khi kết thúc chương trình phổ thông. Đó là tình trạng du học sinh cảm thấy bỡ ngỡ xa lạ với môi trường mới, văn hóa mới, phong tục tập quán lẫn ẩm thực địa phương đều khác biệt. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của sinh viên, khiến các em dễ phát sinh những trạng thái cảm xúc tiêu cực , thậm chí bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, nếu như cho con bạn du học phổ thông Úc ngay từ năm lớp 9, học sinh sẽ sớm được làm quen với việc đi học xa gia đình, trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia có nền văn hóa khá gần gũi với Bắc Mỹ hay Tây Âu, được sống trong môi trường giao tiếp Anh ngữ 100%. Đây là điều kiện giúp con bạn trở nên thành thạo về tiếng Anh, cũng như có được phát âm chuẩn gần giống với một người bản ngữ. Do vậy, sau này nếu học lên bậc cao hơn, học sinh được du học sớm ngay từ lớp 9 sẽ rất nhanh chóng hòa nhập với môi trường sinh hoạt và học tập, nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công.


Du học phổ thông Úc – đường vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới

Không như ở Việt Nam, nền giáo dục  Úc luôn yêu cầu học sinh phải phát huy tinh thần chủ động trong việc tự học, tích cực trao đổi, thảo luận, nêu ý kiến cũng như biết liên hệ kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn.  Người học sẽ cần nắm được  kĩ năng tiếp thu, ghi chép những ý quan trọng, chủ động tìm đọc một lượng lớn tài liệu và hoàn thành các bài tập trước mõi giờ lên lớp. Đồng thời, khi du học bậc sau trung học ở những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Úc, sinh viên bắt buộc phải làm quen với việc tương tác thường xuyên với các giáo sư. Nhiều bạn vì đã quá quen với chương trình phổ thông suốt 12 năm ở trong nước, nên khi vào thẳng một trường cao đẳng đại học tại các quốc gia phát triển sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. 

Một lí do khác không kém phần quan trọng khiến các sinh viên Việt Nam không theo kịp được chương trình ở bậc đại học chính là khả năng Anh ngữ. Để đọc được các giáo trình chuyên ngành dầy đến hàng nghìn trang, cũng như nghe các bài giảng được giáo sư trình bày trên lớp hay trao đổi, thảo luận với thầy cô, bạn bè, người học để được giải đáp các vấn đề mình đang thắc mắc, người học cần phải có trình độ tiếng Anh rất cao. Chính vì vậy, khi đi du học sớm ở bậc phổ thông, học sinh sẽ được học tập và phát triển trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là điều kiện để các em nâng cao, rèn luyện vốn ngoại ngữ trở nên thành thạo. Ngoài ra, khi được du học phổ  thông Úc, học sinh cũng được định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp nhất với thế mạnh của mình, được đào tạo để có đủ nền tảng kiến thức lẫn kĩ năng cực kì quan trọng như viết học thuật, ghi chú, tư duy logic, phản biện, nghiên cứu, phân tích, lập luận…tạo nên bệ phóng vững chắc để bước chân vào các trường đại học cao đẳng trên thế giới mà các em mơ ước.

Trung bình, học phí ở các trường  bậc trung học tại Úc là từ 12,000 – 20,000 AUD, tùy thuộc vào loại hình công lập hay tư thục. Mức phí này không cao hơn nhiều so với những trường quốc tế ở Việt Nam. Ngoài ra, khi du học  phổ thông  Úc, học sinh sẽ được học tập ở một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, không thua kém bất cứ các quốc gia nào, kể cả Mỹ, Anh hay Canada. Bằng cấp tại Úc được công nhận rộng rãi và đánh giá rất cao, ngoài ra học sinh còn được dịp tham gia vào rất nhiều các hoạt động tình nguyện của những tổ chức phi chính phủ và quốc tế. Do vậy, học sinh được du học sớm sẽ có một bộ hồ sơ rất mạnh, có tính cạnh tranh khi xin học bổng vào các trường đại học danh giá trên thế giới.

ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here