SO SÁNH GIỮA PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM VÀ CHO CON DU HỌC PHỔ THÔNG ÚC

HỌC BỔNG

SO SÁNH GIỮA PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM VÀ CHO CON DU HỌC PHỔ THÔNG ÚC

Mỗi khi đến mùa tuyển sinh, nhiều phụ huynh thường tỏ ra băn khoăn không biết nên cho con du học phổ thông Úc hay học tại các trường quốc tế ở Việt Nam. Với nền giáo dục tiên tiến đẳng cấp hàng đầu thế giới, Australia có hệ thống trường phổ thông vô cùng đa dạng,  nhiều trường có campus đặt ngay trong nước hay ở các quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam. Mặc dù đều được hưởng chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế , thế nhưng việc đi du học Úc hay học ở các trường quốc tế tại Việt Nam đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà nên đưa ra quyết định cho phù hợp.

Học ở trường phổ thông quốc tế Úc tại Việt Nam

Trong bối cảnh đất nước đang trên đà hội nhập mạnh mẽ và hợp tác sâu rộng với các quốc gia trên thế giới,có rất nhiều tập đoàn và thương hiệu giáo dục đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều hệ thống trường hàng đầu ở các quốc gia phát triển, như ở Úc, đã đặt campus tại đất nước hình chữ S tươi đẹp này, tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế mà không phải xa gia đình. Có thể kể tên không ít trường phổ thông quốc tế Hà Nội và Tp.  Hồ Chí Minh, bao gồm, Australian International School of Vietnam, The Western Australian International School System, ABC International School . Việc học ở các trường phổ thông quốc tế Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nôi có một số ưu điểm:

-         -  Không phải lo lắng tình trạng shock văn hóa, bởi học sinh vẫn được tiếp cận với chất lượng giáo dục đẳng cấp của các trường phổ thông  Úc.

-        -  Không đòi hỏi quá cao về tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh. Nếu chưa có IELTS, học sinh có thể đăng ký vào các chương trình đào tạo ngoại ngữ đặc biệt.

-       -   Vẫn có cơ hội chuyển tiếp lên các trường ở bậc cao hơn trên thế giới, bằng cấp được công nhận rộng rãi như đang học ở Úc.

-        - Không phải lo lắng về việc xin Visa vì học sinh không cần ra khỏi Việt Nam để đến Úc.

-       -   Không cần phải mất quá nhiều chi phí về ăn ở nếu học sinh theo học tại các trường phổ thông quốc tế Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

Mặc dù chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo không khác gì so với các trường có campus tại Úc. Tuy nhiên, việc cho con sang Úc trải nghiệm trực tiếp sẽ có rất nhiều cái lợi, đặc biệt là khi hoc sinh có đủ năng lực để nhận được các suất học bổng giá trị.

Vì sao nên cho con du học phổ thông Úc

Nếu bạn có dự định cho con đi học ở bậc cao hơn tại Úc hay những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada…bạn nên định hướng cho con đi du học phổ thông Úc ngay từ sớm. Việc này sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với học tại các trường quốc tế ở Việt Nam.

Nên cho con đi du học phổ thông Úc

Trải nghiệm môi trường đa văn hóa

Úc được biết đến như là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới, không thua bất cứ một quốc gia nào kể cả Anh, Mỹ hay Canada. Chính vì vậy, nơi đây luôn thu hút một lượng lớn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập. Khi đi du học phổ thông Úc, con bạn sẽ được trải nghiệm trong môi trường đa dạng về văn hóa. Đây là nền tảng để học sinh rèn luyện tư duy và phẩm chất của một công dân toàn cầu.

Hội nhập văn hóa và nâng cao ngoại ngữ

Nếu như con bạn đi học ở các trường quốc tế TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, trẻ sẽ không có cơ hội làm quen với môi trường bản xứ như khi đi du học phổ thông Úc. Mặc dù nằm ở nam bán cầu, thế nhưng Australia có nền tảng văn hóa không khác biệt nhiều so với các quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ. Chính vì vậy, nếu có kế hoạch cho con bạn đi học tiếp ở bậc sau trung học tại những nền giáo dục tiên tiến, bạn nên định hướng cho trẻ học phổ thông Úc rồi chuyển tiếp lên những trường đại học cao đẳng. Bên cạnh đó, học sinh đi du học phổ thông Úc cũng được sống trông môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh. Đây chính là cơ hội để con bạn nâng cao vốn ngoại ngữ và có phát âm chuẩn như người bản xứ.

Cơ hội học bổng hấp dẫn

Các trường phổ thông Úc thường có mức học phí không cao hơn nhiều so với các trường  phổ thông quốc tế Hà Nội  và Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho học sinh quốc tế. Điển hình chương trình Academic Excellence Scholarship của trường Billanook College với giá trị lên đến $10,000/năm. Học bổng này hướng đến đối tượng là những bạn đã hoàn thành chương trình lớp 9 có niềm đam mê, khát khao và năng lực xuất sắc trong việc học tập toán và khoa học. Việc nhận được học bổng không chỉ giúp gia đình giảm bớt một phần gánh nặng chi phí, mà còn là niềm vinh dự lớn lao cho bất cứ bạn học sinh nào.

Để nhận được học bổng Academic Excellence Scholarship cho kì nhập học tháng 9/2018, học sinh cần phải vượt qua bài kiểm tra xét tuyển học bổng do Billanook College tổ chức tại văn phòng du học New Pathway Education ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào tháng 3 tới đây trước khi vào vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.

Thông tin về buổi thi xét tuyển học bổng sắp tới:

Tại Hà Nội

17:30 thứ 6 ngày 2 tháng 3 năm 2018

Văn phòng Du học New Pathway, 15 Ngõ 28, Đường Nguỵ Như Kom Tum, Q. Thanh Xuân, HN

17:30 - 18:00 Tư vấn hồ sơ nhập học

18:00 - 21:15 Thi xét tuyển học bổng

Tại Tp. HCM

09:00 Chủ nhật ngày 4 tháng 3 năm 2018

Văn phòng Du học New Pathway, phòng 103, 35 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp. HCM

09:00 - 9:30 Tư vấn hồ sơ nhập học

09:30 - 12:45 Thi xét tuyển học bổng

 

Thông tin học bổng

        - Học bổng Academic Excellence trị giá 10.000 AUD mỗi năm

       -  Học sinh được cấp học bổng cho toàn bộ quá trình học phổ thông tại Billanook College

      -  Học bổng chỉ dành cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 hoặc lớp 10 với kết quả xuất sắc

       - Học sinh phải hoàn thành bài thi học bổng được tổ chức cùng ngày

Để được biết thêm thông tin và chương trình du học phổ thông Úc va các suất học bổng giá trị, quý vị phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ tới văn phòng du học New Pathway qua số điện thoại: 08 6275 1295. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học Úc uy tín hàng đầu.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here