NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI HỌC BỔNG BILLANOOK COLLEGE

HỌC BỔNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI HỌC BỔNG BILLANOOK COLLEGE

Là một trong những ngôi trường hàng đầu tại bang Victoria (Úc), Billanook College có chương trình đào tạo đa dạng từ bậc mẫu giáo đến cấp 3, với chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao. Đặc biệt, trường có học bổng du học phổ thông Úc Academic Excellence Scholarship vô cùng giá trị dành cho các học sinh quốc tế xuất sắc. Tuy nhiên, để giành được những suất học bổng này không phải đơn giản. Các bạn trẻ cần phải chuẩn bị thật tốt và vượt qua được rất nhiều ứng cử viên ưu tú khác.

Học bổng Academic Excellence Scholarships

Đây là một trong những học bổng hấp dẫn dành cho học sinh quốc tế của Billanook College với giá trị lên đến 10,000 AUD mỗi năm. Học bổng Academic Excellence Scholarship hướng đến đối tượng là những học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 9 và có mong muốn được theo đuổi sự nghiệp học tập bậc trung học ở Úc với đam mê mạnh mẽ và năng lực xuất sắc trong việc học các bộ môn toán và khoa học. Học sinh khi đã đạt đủ tiêu chuẩn đầu vào của học bổng Academic Excellene Scholarship phải trải qua một kì thi đánh giá của Billanook College.

Vào tháng 3 tới đây, buổi thi tuyển học bổng sẽ được tổ chức tại văn phòng du học New Pathway ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và được chính đại diện từ trường Billanook College về Việt Nam khảo sát, đánh giá. Thông tin về thời gian, địa điểm của kì thi như sau:

Tại Hà Nội

17:30 thứ 6 ngày 2 tháng 3 năm 2018

Văn phòng Du học New Pathway, 15 Ngõ 28, Đường Nguỵ Như Kom Tum, Q. Thanh Xuân, HN

17:30 - 18:00 Tư vấn hồ sơ nhập học

18:00 - 21:15 Thi xét tuyển học bổng

Tại Tp. HCM

09:00 Chủ nhật ngày 4 tháng 3 năm 2018

Văn phòng Du học New Pathway, phòng 103, 35 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp. HCM

09:00 - 9:30 Tư vấn hồ sơ nhập học

09:30 - 12:45 Thi xét tuyển học bổng

 

Thông tin học bổng

·        - Học bổng Academic Excellence trị giá 10.000 AUD mỗi năm

·       -  Học sinh được cấp học bổng cho toàn bộ quá trình học phổ thông tại Billanook College

·      -  Học bổng chỉ dành cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 hoặc lớp 10 với kết quả xuất sắc

·       - Học sinh phải hoàn thành bài thi học bổng được tổ chức cùng ngàyMôi trường giáo dục chất lượng ở Billanook College
Làm thế nào để đạt điểm cao trong kì thi học bổng Billanook College

Là một học bổng du học phổ thông Úc cực kì giá trị của Billanook College, một ngôi trường danh tiếng của bang Victoria, học sinh sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các ứng cử viên sáng giá. Để trở thành nhân tố xuất sắc được chọn lựa bởi hội đồng xét tuyển học bổng, học sinh cần chuẩn bị vốn kiến thức nền tảng vững chắc về mọi mặt, đặc biệt là toán và tiếng Anh, vốn chiếm điểm số rất lớn trong bài thi này.

Chuẩn bị kiến thức toán học

Bài thi toán học chiếm một phần rất lớn trong điểm số của phần A – kiểm tra kiến thức trắc nghiệm toán và khoa học. Để hoàn thành tốt bài thi này, học sinh phải ôn tập rất kĩ lưỡng về những phần sau:

-         - Số thực:  Bao gồm định nghĩa về số hữu tỉ, vô tỉ, biểu diễn số thực trên hệ trục tọa độ và lũy thừa, logarite cũng như các ứng dụng các định luật logarite vào tính toán, đo lường.

-        -  Đồ thị và đại số: Tìm ra các biến số của một đa thức, cũng như ứng dụng các yếu tố và định lý để giải quyết vấn đề, xây dựng và ứng dụng thuật toán trong giải quyết các bài toán.

-         - Quan hệ tuyến tính và phi tuyến tính: Mô tả, giải thích và vẽ đường cong parabols cũng như các dạng chuyển đổi của chúng, giải các phương trình lũy thừa, ứng dụng kiến thức về đa thức để vẽ các đường cong đồ thị và mô tả đặc điểm của đồ thị từ các phương trình, giải phương trình bậc 2.

-         - Đo lường và hình học: Tính diện tích hình phẳng, diện tích bề mặt và thể tích của các dạng hình khối đã học như hình lăng trụ, hình nón, hình cầu….Tính các giá trị sin,cos và giải các bài toán về các quy luật và định lý trong tam giác, ứng dụng đường tròn lượng giác trong giải toán, giải các phương trình lượng giác, áp dụng định lý Pythagores cùng với chỉ số lượng giác để giải toán về tam giác.

-         -  Toán xác suất và thống kê.

Các phần thi còn lại bao hàm các kiến thức đã học về Vật Lý, Hóa Học và Sinh Học.  Học sinh sẽ phải hoàn thành dưới dạng trắc nghiệm.

Chuẩn bị tiếng Anh

Chiếm 50% trong tổng số toàn bài thi, bài thi tiếng Anh ở phần B đóng một vai trò quyết định rất lớn về kết quả thi tuyển học bổng  trường Billanook College của học sinh. Bởi lẽ qua việc đánh giá năng lực tiếng Anh, hội đồng xét tuyển có thể biết được liệu học sinh có thực sự đủ trình độ ngôn ngữ học thuật để theo kịp chương trình học hay không. Để chuẩn bị tốt bài thi tiếng Anh, học sinh cần phải chuẩn bị những phần sau:

-       -  Kĩ năng viết: Học sinh sẽ phải có khả năng để viết các đoạn văn ngắn trong phạm vi 250 – 400 từ để trả lời cho chủ đề bất kì được đưa ra, rèn luyện vốn từ vựng phong phú để có thể sử dụng linh hoạt và chính xác trong từng ngữ cảnh khác nhau, bao gồm cả từ vựng học thuật. Bên cạnh đó, bài thi cũng đánh giá xem liệu học sinh đã nắm vững được và vận dụng ngữ pháp thành thạo được hay chưa.

-        -  Kĩ năng đọc – hiểu:  Để hoàn thành tốt phần này, học sinh phải rèn luyện khả năng đọc skim & scan , từ đó mới có thể đọc hiểu những ý chính của 1 đoạn văn bản học thuật và chắt lọc những thông tin quan trọng để trả lời câu hỏi, biết cách tư duy mở và phân tích vấn đề dựa trên nội dung có sẵn. Phần này được đưa ra nhằm đánh giá khả năng đọc tài liệu, sách giáo khoa của học sinh khi theo học ở trường phổ thông hàng đầu nước Úc, điển hình như Billanook College.

-        -  Kĩ năng nghe hiểu:  Muốn làm được phần này, học sinh phải luyện sao cho mình có đủ khả năng nghe 1 đoạn văn bản được đọc bằng giọng bản ngữ, thường sẽ là 1 đoạn bài giảng, và biết tóm tắt thông tin thành các ý chính, cũng như dựa vào thông tin từ đó để trả lời các câu hỏi được đưa ra một cách chính xác.

Có thể thấy bài thi toán học – khoa học và tiếng Anh được thiết kế khá bài bản, chặt chẽ, đánh giá sát năng lực và nhận biết được liệu học sinh có đủ trình độ để theo học ở môi trường giáo dục trung học đẳng cấp của Úc hay chưa. Để biết thêm thông tin về kì thi, vui lòng liên hệ với văn phòng du học New Pathway ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

 


ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here