NÊN CHO CON DU HỌC PHỔ THÔNG CÔNG LẬP HAY TƯ THỤC TẠI ÚC

HỌC BỔNG

NÊN CHO CON DU HỌC PHỔ THÔNG CÔNG LẬP HAY TƯ THỤC TẠI ÚC

Là một trong 3 quốc  gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên quy mô toàn cầu, các trường phổ thông Úc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm chọn lựa. Với nền giáo dục đẳng cấp bậc nhất, nước Úc hằng năm đào tạo ra biết bao nhân tài và lãnh đạo, đang tạo ra những thay đổi tích cực và những thành quả vĩ đại cho toàn thế giới.

Hệ thống giáo dục phổ thông Úc

Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên độc đáo cùng những loài động thực vật đa dạng, nước Úc còn được biết đến bởi nền giáo dục tiên tiến và chất lượng tuyệt vời, góp phần mang đến sự phát triển thịnh vượng cho quốc gia nam bán cầu Này.  Các trường phổ thông Úc có đầy đủ chương trình đào tạo từ bậc tiểu học đến trung học, có sự gắn kết với nhau thành một hệ thống tạo ra mối liên hệ chặt chẽ và cơ hội chuyển tiếp vô cùng linh hoạt. Thông thường, bậc tiểu học tại Úc có thời gian kéo dài từ 6 – 7 năm, còn bậc trung học là từ lớp 6 hoặc 7 đến lớp 12 tùy theo từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Tại Úc, có rất nhiều loại hình trường phổ thông để học sinh chọn lựa, nhưng phổ biến nhất vẫn là trường  công lập và tư thục. Mỗi bang tự quản lí hệ thống giáo dục riêng của mình, bao gồm tài chính, tổ chức hoạt động , chính sách, khung chương trình, quản lí chất lượng…Nhìn chung, chương trình đào tạo tại các trường phổ thông Úc bao gồm rất nhiều môn như: tiếng Anh, toán, khoa học, công nghệ, ngôn ngữ cùng một số môn tự chọn khác. Sau khi kết thúc chương trình trung học phổ thông, học sinh có thể chọn học tiếp để lấy các chứng nhận loại I, II, III, IV, bằng cao đẳng, bằng nghề hoặc đại học.

Nên chọn trường công lập hay tư thục

Tại Úc, mặc dù các trường công lập và tư thục đều có chương trình bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy theo từng loại hình mà mỗi trường lại có những đặc điểm khác nhau về nhiều khía cạnh. Do đó, quý vị phụ huynh và học sinh nên cân nhắc để có hướng lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trường phổ thông công lập Úc bậc trung học

 Thông thường, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại các trường phổ thông công lập Úc. Bởi lẽ trường công thường được  kiểm định, giám sát chặt chẽ về chất lượng dạy và học bởi chính phủ. Chương trình học cũng bám sát theo một khung chuẩn nên giảm bớt rất nhiều áp lực cho học sinh. Ngoài ra, trường công thường có mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với các trường tư thục. Khi học ở trường phổ thông công lập Úc, ngoài các học sinh bản ngữ, con bạn còn được tiếp xúc với rất đông bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là điều kiện để các em học sinh đang theo đuổi chương trình phổ thông Úc có cơ hội rèn luyện được những tư duy và tố chất của một công dân toàn cầu. Tuy nhiên, trường công lập cũng có một số điểm bất lợi. Do sĩ số lớp học quá lớn nên khả năng tương tác giữa học sinh với giáo viên cũng bị hạn chế đi rất nhiều, điều này vô cùng bất lợi nếu con bạn có vấn đề cần giải đáp hay không theo kịp bạn bè trong lớp.


Hệ thống trường phổ thông Úc có chất lượng vượt trội

Trường phổ thông tư thục Úc bậc trung học

So với trường công lập, các trường phổ thông tư thục Úc không chịu sự kiểm định, giám sát từ chính phủ, lại có mức học phí khá cao nên nhiều phụ huynh thường tỏ ra e ngại khi gửi gắm con em mình. Tuy nhiên, những trường tư thường có sự cạnh tranh mạnh mẽ với nhau nên chất lượng dạy và học luôn được cải tiến, bảo đảm cho học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng, đầy đủ tiện nghi. Trường tư cũng thường có nhiều loại hình riêng biệt, chẳng hạn như trường chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ, trường dành cho cả nam lẫn nữ, trường công giáo….nên phụ huynh và học sinh có rất nhiều hướng để lựa chọn Bên cạnh đó, trường phổ thông tư thục Úc được chủ động linh hoạt trong việc lên khung chương trình đào tạo, giúp cho học sinh có thể tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra trường tư thường có rất nhiều khóa học để nâng cao, rèn luyện cho các em đầy đủ kĩ năng và nền tảng cần thiết cho việc học ở bậc cao hơn tại các trường đại học trên toàn thế giới, chẳng hạn như tư duy logic, phản biện, viết luận, phân tích, nghiên cứu…., nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cùng với sự định hướng nghề nghiệp, khơi gợi cảm hứng và đam mê rất cao ở mỗi học sinh. Ngoài ra, một điểm cộng khá lớn cho trường phổ thông tư thục Úc bậc trung học là số lượng học sinh trong lớp ít, bảo đảm cho giáo viên có thể theo sát tình hình học tập và giúp đỡ học sinh khi cần thiết.

Một trong những trường tư điển hình ở Úc là trường Billanook College. Đây là một trường đào tạo nhiều bậc học khác nhau, từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu ở bang Victoria. Tọa lạc ở một vùng ngoại ô yên bình, cách Melbourne 37km về phía đông, trường có đây đủ tiện nghi và trang thiết bị để phục vụ cho việc học tập, phát huy tinh thần sáng tạo một cách toàn diện ở mỗi học sinh. Ngoài ra, Billanook College còn có chương trình học bổng hấp dẫn với giá tri lên đến 10,000 AUD dành cho những bạn học sinh có đam mê mãnh liệt và năng lực vượt trội ở bộ môn toán và khoa học.

Nếu muốn biết thêm thông tin về hệ thống các trường phổ thông Úc nói chung và Billanook College nói riêng, quý vị vui lòng gọi đến văn phòng du học New Pathway Education qua số điện thoại 02862751295. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here