Mỹ

DU HỌC

Xin vui lòng chọn thành phố mà bạn muốn xem danh sách trường đại học !


Mỹ là một liên bang gồm 50 tiểu bang, một đặc khu liên bang (Columbia) và 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribbe và Thái Bình Dương.

Thủ đô: Washington DC                                                                

Thành phố lớn nhất: New York

Khí hậu: Miền Tây Hoa Kỳ gồm các tiểu bang như California, Oregon, Washington có khí hậu quanh năm mát. Miền Ðông Bắc Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như Massachusette New York…có 4 mùa, mùa đông thời tiết rất lạnh và có tuyết. Miền Trung Tây Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như Illinois, Michigan, Missouri… có khí hậu hơi giống miền Ðông Bắc. Miền Nam Hoa Kỳ bao gồm các tiểu bang như Texas, Georgia, Florida… có khí hậu nóng.

Địa hình: Chủ yếu là đồng bằng, phía Tây là những dãy núi cao, phía Đông là đồi và núi thấp, Alaska có nhiều núi đá gồ ghề và thung lũng sông rộng lớn, Hawaii là nơi có nhiều núi lửa. 

Hệ thống giáo dục Mỹ: Du học USA luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong kế hoạch du học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ hùng mạnh về kinh tế, khoa học, công nghệ..., Mỹ còn là là quốc gia có hệ thống trường đại học tốt nhất thế giới với các chương trình đào tạo xuất sắc trên hầu hết mọi lĩnh vực.

Tại sao giáo dục Mỹ là lựa chọn hàng đầu:

Thực tế: Trong suốt quá trình học tập, trường luôn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trau dồi toàn diện các kỹ năng và phẩm chất giúp họ thành công trong sự nghiệp cũng như trong kế hoạch học tập sau đại học như: khả năng suy luận, phân tích, kỹ năng viết và giao tiếp xã hội, tính độc lập, khả năng lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm và sự sẵn sang tiếp thu những ý tưởng và kinh nghiệm mới. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Các trường Đại học Mỹ được biết đến rộng rãi nhờ vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc

Cơ hội học tập đa dạng: Hệ thống giáo dục Đại học và Sau Đại học của Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Thiết kế của chương trình học luôn đặt tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình kết hợp cân bằng giữa nền tảng lý thuyết vững vàng và các kỹ năng làm việc thực tế.

Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật đỉnh cao: Các trường Đại học Mỹ luôn là những người dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật trên thế giới và cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và các ngành có liên quan khác. Nhờ vậy, các trường tại Mỹ đã đào tạo nên một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo: Sinh viên đại học và nghiên cứu sinh ưu tú sẽ có cơ hội tích lũy các kinh nghiệm quý báu thông qua các đề tài nghiên cứu hoặc trợ giảng trong suốt quá trình học tập.  Những chương trình này còn giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

Các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế: Các trường Đại học Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống hỗ trợ để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ.

Đời sống sinh viên: Bên cạnh các chương trình học trường luôn có các hoạt động văn hóa và thể thao dành cho sinh viên. Điều này không những giúp sinh viên làm giàu thêm kinh nghiệm học tập mà còn giúp sinh viên làm quen với nhiều bạn bè mới và trở thành công dân quốc tế.

Nền giáo dục của toàn cầu: Bằng cấp từ các trường cao đẳng đại học được kiểm định cấp khu vực của Mỹ có giá trị toàn cầu và được thừa nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

Nhìn chung, hệ thống giáo dục của Mỹ khá giống so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Học sinh vẫn sẽ dành 12 năm để hoàn thành chương trình phổ thông, 4 năm cho chương trình đại học và 2 năm cho chương trình thạc sỹ. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy của hai hệ thống giáo dục có sự khác biệt rất lớn. Đó chính là việc học lý thuyết và sự kết hợp với thực tiễn. Việc vừa học vừa làm, là một yếu tố quan trọng khiến sinh viên Mỹ tự lập hơn nhiều so với sinh viên các nước khác. Trong mọi trường hợp, khi ra trường, nhiều người trong số họ không chỉ đã có công ăn việc làm, mà còn có kinh nghiệm giao tiếp, có quan hệ, có thái độ thực tiễn về vấn đề tài chính, và nhất là có bản lĩnh trong việc hoạch định tương lai.

 
THÔNG TIN VISA MỸ

Các loại visa thông dụng dàng cho học sinh, sinh viên muốn tham gia du học tại Mỹ:

·      F-1 student visa: đây là loại visa dành cho những học sinh, sinh viên muốn tham gia vào chương trình THPT, cao đẳng hoặc đại học.

·      J-1 student visa: đây là loại visa dành cho những học sinh, sinh viên được hỗ trợ bởi chính phủ, của nước ngoài hoặc theo chương trình học trao đổi giữa các trường.

Quy trình xin visa

Bạn đã được tiếp nhận làm một sinh viên toàn thời gian bởi một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một Mẫu I-20 có số SEVIS (Hệ thống Thông tin dành cho Sinh viên và Khách trao đổi). Đồng thời bạn cũng phải chứng minh được rằng gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho học phí cũng như những chi phí sinh hoạt của bạn tại Mỹ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng vì nếu như bạn không chứng  minh được khả năng tài chính của mình bạn sẽ không thể được cấp visa. Sau khi có I-20 học sinh có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn visa.

Quy trình phỏng vấn visa có thể sẽ thay đổi tùy theo từng quốc gia. Tuy nhiên thông tin thì bạn có thể tìm trên trang web www.embassy.state.gov . Ít nhất bạn cần phải cung cấp những giấy tờ sau:

Passport còn hiệu lực  

Phí visa

Phí SERVICE

Mẫu I-901 ( mẫu này xáv nhận bạn đã nộp phí SERVICE)

Tài liệu chứng minh tài chính của bố mẹ chứng tỏ gia đình đủ khả năng tài chính để lo trong suốt thời gian du học của học sinh. Số tiền sẽ bao gồm học phí và phí ăn ở. Chứng minh cần phải có xác nhận số dư tài khoản.

Visa có thể được cấp trước 120 so với ngày khởi hành của học sinh.

Học sinh có thể đến Mỹ trước 30 ngày kể trừ ngày nhập học đã được ghi trên I-20. Nếu như học sinh đến trường trễ hơn so với ngày nhập học đã ghi trên I-20, học sinh cần phải báo với trường về vấn đề này. Học sinh nên báo với nhà trường ít nhất 15 kể từ ngày nhập học được ghi trên I-20.

Làm việc tại Mỹ:

Khi học sinh nhận được visa F-1 Student, học sinh sẽ có 2 sự lựa chọn về việc làm thêm tại Mỹ. Học sinh có thể tham gia Curricular Practical Tranining ( chương trình huấn luyện thực hành). Sau 9 tháng hoc thì học sinh có thể làm 1 nghề toàn thời gian trong kỳ nghỉ hoặc thực tập cái mà liên quan hoặc được yêu cầu bởi khóa học. Optional Practical Training cho phép học sinh làm việc có lương trong 18 tháng sau khi học sinh đã hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, học sinh phải làm trong lĩnh vực liên quan đến chương trình đã học và phải hoàn thành ít nhất khóa học 9 tháng.

Rời khỏi Mỹ:

Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh có thể được gia hạn thêm 60 ngày ở Mỹ. Trong 60 ngày đó học sinh có thể tham quan, du lịch ở những nơi mình muốn trên đất Mỹ.

Nếu như học sinh hủy hoặc không hoàn thành chương trình của trường, học sinh sẽ không còn là học sinh toàn thời gian của trường và do đó trong vòng 15 ngày học sinh phải rời khỏi Mỹ.

Để phỏng vấn Visa thành công!

Một phần trong quá trình xin visa chính là phỏng vấn visa. Sau đây là một vài điều rất hữu ích cho bạn trong quá trình tham gia phỏng vấn. Một số câu hỏi mà bạn có thể sẽ được hỏi bởi những nhân viên của đại sứ quán. Hơn nữa cũng có một vài cách trả lời giúp bạn ghi điểm nhiều hơn cho những câu trả lời của mình.

Trả lời câu hỏi

Bạn nên trả lời tất cả những câu hỏi và trả lời một cách thành thật

Suy nghĩ

Bạn nên nghĩ trước về những khoá học và những tài liệu mà bạn đã đăng ký trong bản đăng ký Visa và quyết tâm của bạn về việc học. Hãy cho đại sứ quán thấy rằng việc lựa chọn đi du học và việc chọn ngành để du học của bạn là đã được suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Nói tiếng anh

Một trong những điều quan trong trong quá trình phỏng vấn của bạn chính là việc kiểm tra trình độ tiếng anh vì vậy hãy luôn luôn trả lời bằng tiếng anh, không trả lời theo kiểu là một người giải thích. Hãy thực hành những câu hỏi bên dưới.

Hỏi

Hãy hỏi nếu như bạn chưa rõ câu hỏi của người hỏi để có thể trả lời những điều mà họ muốn biết.

Những tài liệu cần phải mang theo:

Hãy kiểm tra tất cả những tài liệu cần phải mang theo tại web www.usembassy.gov

Những tài liệu cần phải mang theo:

·         I-20 gốc

·         Form I-901 ( chứng minh đã nộp phí SERVICE)

·         Hoàn thành Form DS 160

·         Chứng nhận của việc đăng ký khóa học

·         Passport

·         Học bạ (TV + TA)

·         Xác nhận số dư tài khoản

·         Ảnh cỡ passport

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn

·         Tên trường bạn theo học là gì?

·         Bạn đã chọn làm hồ sơ tại một công ty tư vấn phải không? Đó là công ty nào? Tại sao bạn lại chọn công ty đó?

·         Tại sao bạn muốn du học Mỹ? Bạn đã xem xét một vài đất nước khác hay chưa?

·         Tại sao bạn chọn trường đó? Tại sao bạn chọn khóa học đó? Nó liên quan gì đến khóa học trước đó của bạn? Tại sao bạn không học trong nước trong khi trong nước vẫn có khóa học đó?

·         Kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học của bạn là gì? Bạn tham gia chương trình học cao hơn hay sẽ quay về.

Những điểm thưởng cho bạn:

·         Chỉ ra rằng bạn là một học sinh thông minh và mong muốn để tham gia vào một khóa học cao hơn. 

·         Khẳng định rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học bằng cách đưa ra những mối ràng buộc những lý do thuyết phục để quay về Việt Nam hơn là ở lại Mỹ

 

·         Tên của khóa học và trình độ học vấn ? Khi bạn hoàn thành khóa học đó bạn sẽ nhận được bằng gì?

·         Khóa học bắt đầu và kết thúc khi nào? Khóa học kéo dài bào lâu?(mấy kỳ)

·         Những môn của khóa học là gì? Bạn sẽ học cái gì trong suốt khóa học? Bạn sẽ được đánh giá như thế nào trong suốt khóa học?

·         Bạn có nghiên cứu trước khi tham gia khóa học này hay không? Những trường hay khóa học khác bạn đã chọn ? Tại sao bạn lại chọn trường này hay khóa học này?

·         Khóa học này sẽ tác động như thế nào đối với nghề nghiệp tương lai và chương trình học thuật của bạn?

Những điểm thưởng dành cho bạn:

·         Tìm hiểu thông tin trên mạng và trên Brochure

·         Mang theo brochure để chỉ cho đại sứ quán về quyết định của bạn

·         Nếu như bạn không có thể giải thích được lý do tại sao bạn lại chọn chương trình học của mình bạn sẽ khó có thể thuyết phục nhân viên của đại sứ quán về quyết tâm du học của mình. Và nhân viên đại sứ quán có thể nghĩ bạn du học vì mục đích định cư.

·         Bạn nên giải thích cho đại sứ quán về những lợi ích mà bạn có thể được nhận sau khi được tham gia chương trình học tại Mỹ.

Tại sao chọn chúng tôi:

·         New Pathway có hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này
·         Chúng tôi là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường tại Mỹ
·         Tỉ lệ Visa 100%
·         Chu đáo và chuyên nghiệp
·         Chúng tôi đặt uy tín của mình trong sự thành công của học sinh


Please upgrade IE 8+, Download here