MELBOURNE UNIVERSITY

Trang chủ|Du học| Du Học| Úc| MELBOURNE UNIVERSITY

MELBOURNE UNIVERSITY

Sơ lược về trường


Thành lập năm 1853, Đại học Melbourne là trường nghiên cứu công lập lâu đời thứ 2 Úc với khuôn viên xinh đẹp cổ kính nằm trung tâm thành phố Melbourne. Trong gần 150 lịch sử trường có nhiều phát mình, đóng góp cho nhân loại với 10 khoa giảng dạy và nhiều trung tâm nghiên cứu như học viện nghiên cứu Y học Walter và Eliza Hall, Học viện Khoa học Tế bào thần kinh và Sức khoẻ thần kinh Florey, Học viện Kinh tế ứng dụng và Nghiên cứu xã hội Melbourne, Học viện Grattan. Khoa Kinh doanh, Luật và Y là những khoa được xếp hàng đầu thế giới. 4 thủ tướng Úc, 5 toàn quyền (đại diện cho chế độ quân chủ của nữ hoàng Elizabeth), và 10 học giả đoạt giải Nobel là cựu sinh viên hoặc công tác tại đại học Melbourne, nhiều hơn bất kỳ trường nào tại Úc.

Tại sao lại chọn MELBOURNE UNIVERSITY


Top 1 tại Úc (THE  World University Rankings, 2019)
Top 32 thế giới (THE  World University Rankings, 2019)
Top 6 thế giới về sự sẵn sàng cho công việc của sinh viên tốt nghiệp (QS Graduate Employability, 2019)
Theo QS World University Rankings  (by subject) 2019: 
Top 1 Úc và Top 15 thế giới ngành Kế toán & Tài chính 
Top 1 Úc và top 9 thế giới ngành Giải phẫu học 
Top 1 Úc và top 20 thế giới ngành Kinh doanh
Top 1 Úc và top 30 thế giới Nha khoa
Top 1 Úc và top 6 thế giới ngành Luật
Top 1 Úc và Top 17 thế giới ngành Y
Top 1 Úc và Top 32 thế giới ngành Khoa học máy tính
Top 1 Úc và Top 18 thế giới ngành  Tâm lý học
Top 1 Úc và Top 35 thế giới Kĩ thuật điện
Top 1 Úc và Top 24 thế giới Kinh tế học

Chương trình học


Để được nhận học tại Đại học Melbourne, các ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình các môn năm lớp 12 là tối thiểu 9.5/10. Ngoài ra IELTS phải đạt 6.5 không band nào dưới 6.0. Tuy nhiên những điều kiện trên chưa thể đảm bảo được nhận học vào đại học Melbourne. Các sinh viên quốc tế nộp đơn thường sẽ phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ rất lâu bởi tính phức tạp của hồ sơ sinh viên quốc tế so với sinh viên bản địa. Bộ phận xét tuyển sẽ phải xác minh hồ sơ đến từ mọi nơi trên thế giới, điều rất tốn thời gian và công sức. Điều này gây trở ngại rất lớn với sinh viên quốc tế muốn vào học trường đại học danh giá này.

Có một lộ trình đảm bảo được nhận vào đại học Melbourne thông qua chương trình Dự bị tại Trinity College, phân viện dự bị của Đại học Melbourne được thành lập 30 năm trước nhằm đào tạo, giúp sinh viên quốc tế có sự chuẩn bị tốt nhất cho môi trường tại Đại học Melbourne. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, sinh viên sẽ được vào năm 1 chương trình cử nhân.

Chương trình dự bị chuẩn
Điều kiện: Hoàn thành lớp 11, điểm trung bình 5 môn yêu cầu trên 8.5 (trên 8.0 đối với học sinh các trường chuyên); IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5) 
Học phí: 33,300 đô Úc/ 10 tháng
Chương trình dự bị kéo dài
Điều kiện: Hoàn thành lớp 11, điểm trung bình 5 môn yêu cầu trên 7.0; IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
Học phí: 49,950 đô Úc/ 16 tháng
Chương trình dự bị Cấp tốc
Điều kiện: hoàn thành lớp 12, điểm trung bình 5 môn yêu cầu trên 8.0; IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)
Học phí: 33,300 đô Úc/ 8 tháng

Học bổng

Để biết thông tin thêm về học bổng, vui lòng liên hệ với Du học New Pathway - được chỉ định là văn phòng tuyển sinh chính thức của University of Mebourne qua nhiều năm và đã giúp được nhiều học sinh chọn được ngành học đúng đắn nâng cao cơ hội việc làm, định cư, và phát triển sự nghiệp thành công. Mọi hồ sơ nhập học, học bổng vui lòng gửi vào mai@newpathway.com.vn hoặc gọi 02877711119 gặp Ms. Mai, Admission Director. 

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DU HỌC


Please upgrade IE 8+, Download here