HỘI THẢO HỌC BỔNG DU HỌC PHỔ THÔNG MỸ, ÚC, CANADA

HỌC BỔNG

HỘI THẢO HỌC BỔNG DU HỌC PHỔ THÔNG MỸ, ÚC, CANADA


Với những quý vị phụ huynh đang có kế hoạch cho con em mình du học phổ thông ở các quốc gia phát triển, việc tìm hiểu về trường và đất nươc mà học sinh sắp đến là rất quan trọng để gia đình có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt. Sắp tới đây, tại văn phòng du học New Pathway Education ở TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi hội thảo học bổng du học phổ thông Mỹ, Úc, Canada đem lại cho quý vị phụ huynh và các bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

Thông tin về buổi hội thảo

- Thời gian: 3:00 pm ngày 18/3/2018
- Địa điểm: New Pathway Education, phòng 103, địa chỉ 35 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
- Khách mời: Quý vị phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình du học phổ thông bậc trung học tại Mỹ, Úc, Canada.
Trong buổi hội thảo này, chúng tôi sẽ trình bày về một số nội dung chính sau:
- Giới thiệu các trường Billanook College, William Academy, CATS Boston và Amerigo.
- Lộ trình chuẩn bị, những điều cần thiết.
- Thủ tục hồ sơ nhập học.
- Thủ tục xin visa.
- Thủ tục hồ sơ xin học bổng.

Billanook College

Nếu bạn đang muốn du học phổ thông Úc, Billanook College sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tọa lạc ở ngoại ô thành phố Melbourne, Billanook College có các chương trình đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 12. Tại đây, các học sinh quốc tế sẽ được học tập trong môi trường có sự gắn kết giữa các bài giảng lí thuyết và kĩ năng thực hành vô cùng chặt chẽ, luôn được khuyến khích để phát huy trí sáng tạo, thảo luận và trình bày quan điểm của mình trong lớp học. Phát huy tinh thần giá trị tôn trọng sự đa dạng của Australia, Billanook College luôn dang tay chào đón tất cả các học sinh đến từ những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, tạo ra môi trường thuận lợi để xây dựng nên nền tảng tư duy và phẩm chất của một công dân toàn cầu cho các bạn trẻ. 

Billanook College có đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng với nhu cầu học tập của mỗi học sinh. Tại đây có các trung tâm công nghệ, trung tâm khám phá, sáng tạo cực kì đẳng cấp với số vốn đầu tư hàng triệu USD nhằm phục vụ cho việc giáo dục, giảng dạy, giúp các bạn trẻ phát triển một cách toàn diện cả về kiến thức lẫn kĩ năng. Quy mô lớp học ở Billanook College nhỏ, đội ngũ giáo viên tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho học sinh bất cứ khi nào. Chương trình học bậc trung học ở Billanook College được thiết kế để giúp cho học sinh có đủ nền tảng để bước chân vào các trường đại học cao đẳng uy tín hàng đầu thế giới. Tại đây có hệ thống các môn học tự chọn đa dạng hơn bất cứ trường nào ở Victoria (Úc) nên học sinh có thể thoải mái lựa chọn theo đúng sở thích và ngành học của mình trong tương lai.


Quy trình nộp hồ sơ nhập học vào Billanook College

Để có thể du học phổ thông Úc ở Billanook College, học sinh cần phải hoàn thành đầy đủ các giấy tờ sau:

- Hoàn thành form đăng ký nhập học dành cho học sinh quốc tế khi muốn du học phổ thông ÚcBillanook College.
- Lấy chữ kí xác nhận của phụ huynh. Trong trường hợp không có được chữ kí của cha mẹ, học sinh phải cung cấp lí do chính đáng cho nhà trường.
- Bản sao Passport và giấy khai sinh của học sinh.
- Một thư giới thiệu của giáo viên ở trường hiện tại mà học sinh đang theo học.
- Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế AEAS hay IELTS.
- Hoàn thành phí apply và phí đặt cọc.
Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu, trường sẽ tiến hành đánh giá và gửi lịch phỏng vấn sang cho học sinh. Qua đây sẽ biết được liệu học sinh có nhận được vào trường hay không.

Hồ sơ xin visa du học Úc

Sau khi nhận được thư mời nhập học tại trường, học sinh sẽ tiến hành làm thủ tục hồ sơ xin cấp visa, bao gồm những giấy tờ sau:
- Mẫu đơn xin visa du học 157.
- Tờ khai thông tin chi tiết về thân nhân mẫu 67.
- Passport còn hiệu lực.
- 04 ảnh 3 x 4 mới chụp nhất.
- Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang sống.
- Bản sao hộ khẩu đã công chứng toàn bộ.
- Thư xác nhận của trường đại học mà bạn sẽ đến học (ở đây là Billanook College).
- Giấy tờ chứng minh việc bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt năm học khi đi du học phổ thông Úc.
- Kế hoạch học tập của bạn khi đi du học phổ thông Úc.
- Giấy chứng nhận học bổng (nếu có).
- Giấy xác nhận của người giám hộ (nếu học sinh dưới 18 tuổi).
- Giấy tờ chứng minh tài chính.

Học bổng giá trị ở Billanook College dành cho học sinh phổ thông

Bên cạnh chất lượng đào tạo đẳng cấp được đánh giá cao ở bang Victoria, Billanook College còn có chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho học sinh Việt Nam và quốc tế. Đối tượng mà học bổng Academic Excellence Scholarship của Billanook College là những bạn học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 9, với niềm đam mê và năng lực xuất sắc trong toán học và khoa học, và đang có nguyện vọng đi du học phổ thông Úc.

Khi có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển học bổng, học sinh cần phải hoàn thiện bài thi kiểm tra năng lực về toán học, khoa học và tiếng Anh do Billanook College giám sát và đánh giá kết quả. Sắp tới đây, đại diện trường sẽ về Việt Nam và tổ chức kì thi dành cho những bạn trẻ đang có khát khao lấy được học bổng du học. Thông tin chi tiết về kì thi sẽ diễn ra tại văn phòng New Pathway Education vào tháng 3 tới như sau:
      Tại Hà Nội:
-        Thời gian: Ngày 3 tháng 3 năm 2018.
-        Địa Điểm: Số nhà 15, ngõ 28, phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
       Tại TP. Hồ Chí Minh:
  -      Thời gian:  Ngày 4 tháng 3 năm 2018.
  -        Địa điểm: 10 Đỗ Thúc Tịnh, P.12, Quận Gò Vấp, TP.HCM


* Giá trị mỗi suất học bổng là $10,000/năm.


William Academy

Nếu phụ huynh có nguyện vọng cho con đi du học phổ thông Canada, William Academy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Trường có campus đặt ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada với nhiều tiện ích đô thị và cơ sở hạ tầng hiện đại, rất thuận lợi cho việc sinh hoạt học tập của học sinh. Trường có chất lượng giáo dục tuyệt vời, luôn được đánh giá cao trong số các trường phổ thông hàng đầu của Canada. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp tại trường được nhận vào các trường đại học cao đẳng của Canada và thế giới là 94%, ngoài ra có 42% tổng số học sinh của trường nhận được học bổng đầu vào bậc sau trung học của những ngôi trường danh tiếng. 

William Academy có chương trình đào tạo đa dạng từ lớp 7 - 12, ngoài ra còn có khóa đào tạo ESL và chương trình chuẩn bị vào đại học nhằm giúp học sinh có đủ nền tảng để bước chân vào các trường đại học danh tiếng ở Canada và thế giới. Quy mô mỗi lớp học không được vượt quá 20 học sinh, bảo đảm nâng cao chất lượng dạy và học, giúp giảng viên có thể nắm bắt được tình hình học tập của học sinh. Đội ngũ cán bộ giảng dạy tại đây được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu ở Ontario, nơi có chất lượng đào tạo nghề sư phạm tốt nhất Bắc Mỹ. Ngoài ra, các học sinh du học phổ thông Canada ở trường William Academy còn nhận được sự tư vấn của các chuyên gia hỗ trợ mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Học phí: Học phí của chương trình phổ thông tiêu chuẩn ở trường là C$16,800/năm học + phí đăng ký C$300.
Quy trình apply vào trường

Học sinh có nguyện vọng đăng ký, nhập học vào trường William Academy cần thực hiện theo những bước sau:

- Hoàn thành form đăng ký của trường William Academy
- Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bao gồm:  bản sao passport còn hiệu lực, bảng điểm 2 năm học gần đây nhất đã dich thuật công chứng, chứng nhận kết quả về kĩ năng đọc - viết lớp 10, chứng nhận tiêm chủng, giấy bảo hộ (cho những bạn dưới 18 tuổi) và bảo hiểm y tế tư nhân.
- Đóng phí apply 300 CAD
- Hội đồng trường sẽ xét duyệt hồ sơ, nếu thành công thì nhà trường sẽ gửi lời mời nhập học.
- Học sinh sau khi nhập học sẽ toàn tất thủ tục học phí. Tiếp đó sẽ nhận được thư chấp nhận từ trường để xin giấy phép học tập và visa.

Thủ tục xin visa du học Canada:
Để có thể xin được visa du học Canada, phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:
- Giấy tờ về thân nhân: bao gồm CMND của học sinh, cha mẹ học sinh, hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh học sinh, hộ chiếu, phiếu lý lịch tư pháp, 4 hình 4 x 6.
- Giấy tờ học tập: bao gồm học bạ, giấy xác nhận học sinh tại trường hiện tại, chứng chỉ tiếng Anh và các loại bằng khen khác.
- Các giấy tờ chứng minh tài chính.
Sau khi nhận được visa, học sinh sẽ được kèm theo giấy xin study permit tạm thời. Học sinh sẽ sử dụng các loại giấy tờ ở sân bay, bao gồm: hộ chiếu đã có visa du học, thư của văn phòng di trú phê duyệt study permit (giấy phép du học để được học tập ở Canada), thư nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính. Sau đó học sinh sẽ nhận study permit trước khi rời khỏi sân bay để bắt đầu du học ở Canada.

Học bổng du học phổ thông WEG của trường William Academy.

Khi đi du  học phổ thông Canada tại trường William Academy, học sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng William Education Group giá trị nếu đáp ứng được các tiêu chí sau khi nộp hồ sơ xét tuyển học bổng:

William Academy's Principal Scholarships for International Students:
-          Số lượng học bổng: 30
-          Điểm trung bình toàn khóa năm học trước (GPA): từ 7.5 trở lên; IELTS: 5.5 trở lên
-          Giá trị học bổng: C$1,000 - C$1,500
William Academy's Entrance Scholarship for Local and International Students:
-          Số lượng học bổng: 15
-          Giá trị học bổng: C$5,000 - C$16,800
-          Học sinh sẽ được phỏng vấn để tuyển chọn
Future World Leader Scholarship Award:
-          Số lượng học bổng: 5
-          Giá trị học bổng: C$28,800 (bao gồm: C$16,800 tiền học phí/năm + C$12,000 tiền ăn ở)
-          Học sinh sẽ được phỏng vấn để tuyển chọn

Hồ sơ để ứng tuyển học bổng du học WEG bao gồm:
-          Bảng điểm kết quả học tâp 2 năm học gần nhất,
-           Chứng chỉ IELS hoặc tương đương,  
-          Ảnh thẻ kích cỡ 3 x 4
-          Bản sơ yếu lí lịch tóm tắt lại toàn bộ quá trình nỗ lực học tập, hoạt động của học sinh. 
Do vậy, để có cơ hội nhận được học bổng giá trị này, học sinh cần phải có năng lực xuất sắc trong học tập và có khả năng thành thạo. Chính vì vậy, quý vị phụ huynh cần giúp đỡ các bạn học sinh xây dựng kế hoạch học tập lộ trình nâng cao năng lực Anh ngữ từ trước.

William Academy

Amerigo Education

Là một tập đoàn giáo dục đại diện cho các trường nội trú tại Hoa Kỳ, hệ thống trường Amerigo Education có campus đặt ở nhiều thành phố và tỉnh bang của nước Mỹ. Trường luôn dang rộng vòng tay chào đón học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập. Chương trình học ở các trường Amerigo được thiết kế nhằm giúp học sinh có cơ hội phát triển một cách toàn diện cả về tư duy, kĩ năng lẫn nền tảng kiến thức để có thể bước chân vào những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như Yale University, Cornell University….ngoài ra, Amerigo có rất nhiều đối tác trên khắp nước Mỹ, qua đó học sinh sau khi tốt nghiệp tại đây có thể vào học được mà không cần phải trải qua bài thi SAT, ACT…

Khi du học phổ thông Mỹ tại Amerigo, học sinh sẽ được đào tạo, dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu chuyên môn, không chỉ giúp các bạn trẻ đạt được những thành công trong học tập mà còn nhận được sự giúp đỡ khi gặp phải bất cứ khó khăn nào về mặt tâm lý, từ đó học sinh sẽ có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường giáo dục và xã hội Mỹ.

Quy trình nhập học ở Amerigo Education

Các bạn học sinh khi du học phổ thông Mỹ ở hệ thống trường nội trú Amerigo Education cần phải hoàn thành tất cả các giấy tờ sau:

- Bảng điểm đã được dịch và công chứng sang tiếng Anh.
- Bảng điểm gốc bằng tiếng Việt.
- Chứng nhận điểm bài thi tiếng Anh quốc tế (IELTS/TOEFL….)
- Bản sao hộ chiếu.
- Hai thư giới thiệu từ giáo viên hiện tại.
Sau khi nộp toàn bộ giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu, hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành xét duyệt. Tiếp đó sẽ gửi lịch phỏng vấn qua skype cho học sinh để biết xem học sinh đang quan tâm đến chương trình nào và có phù hợp để học tại trường không? Những học sinh được trường chấp nhận sẽ phải đóng phí đặt cọc $5,000 để sắp xếp chỗ ở. Học sinh sau khi hoàn tất phí apply + đặt cọc sẽ nhận được I-20. Tiếp đó chuẩn bị hồ sơ để chuẩn bị phỏng vấn lấy visa F1.

Học bổng ở Amerigo Education

 Là một trong những tập đoàn giáo dục với hệ thống các trường phổ thông nội trú hang đầu Mỹ, Amerigo Education có rất nhiều suất học bổng vô cùng giá trị dành cho các bạn học sinh Việt Nam và quốc tế: 

-           Học bổng toàn phần: Đây là chương trình học bổng 100% với giá trị lên đến $61,000. Để có thể trở thành ứng viên, các bạn trẻ phải đạt được yêu cầu đầu vào vô cùng khắt khe: IELTS >= 7.0 và GPA >= 9.0

-           Academic Honors Scholarship: Học bổng có giá trị $30,500 được trao cho những bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc ở 2 năm học trước ( GPA >= 3.5 theo thang 4) và có IELTS >= 6.0 (hoặc tương đương).

-           Academic Excellence Scholarship: Giá trị của học bổng này lên đến $24,500. Để nhận được học bổng này, các bạn trẻ cần phải có điểm GPA của 2 năm học trước không được thấp hơn 3.0. Bên cạnh đó cần phải chứng minh bản thân có đủ năng lực Anh ngữ để theo học ở trường, với điểm IELTS >= 5.0 (hoặc tương đương).

-           Academic Merit Scholarship: Để nhận được học bổng với trị giá $18,300, học sinh phải có điểm GPA của 2 năm học trước >= 2.7 và có điểm IELTS  >= 5.0 (hoặc tương đương).

 Để có thể trở thành ứng viên của những suất học bổng giá trị tại Amerigo Education, đặc biệt là học bổng toàn phần, phụ huynh cần hỗ trợ và tư vấn cho học sinh có được kế hoạch học tập thật rõ ràng và hiệu quả, cũng như đầu tư xây dựng lộ trình luyện thi IELTS lâu dài để đạt được  kết quả cao. Ngoài ra, học sinh nên nuôi dưỡng khát khao được đến học tập trong nền giáo dục đẳng cấp ở Mỹ và có định hướng cho sự nghiệp trong tương lai.

CATS Academy Boston

 Là thành viên của tập đoàn Cambridge, CATS Academy Boston đang được rất nhiu sinh viên quốc tế chọn lựa làm điểm đến khi đi du hc phthông Mỹ. CATS Academy Boston tọa lạc tại trung tâm thành phBoston, một nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử Mỹ và có i trường giáo dục bậc nhất với sự hiện din ca các “gã khổng lồ” trên thế giới như MIT. Havard, Boston University...Tri qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, CATS Academy Boston đã gặt hái được rất nhiu thành công vang dội, với 89% học sinh tốt nghip ở trường được nhn vào top 5% trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ.

 CATS Academy Boston có thiêt bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại nhằm đáp ng đầy đủ mọi nhu cầu của học sinh. Đội ngũ giáo viên và chuyên viên nhà trường được tuyển chọn từ rất nhiều đại học tên tuổi ở Mỹ và thế giới. CATS Academy Boston còn có chương trình học vô cùng đa dng, từ chương trình dài hạn 7 - 12 cho đến nhng khóa học hè. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều suất học bổng du hc phthông vô cùng giá trị dành cho học sinh quốc tế.

 Học phí cho chương trình phổ thông dài hạn tại trường là $36,400/năm.

Quy trình đăng ký nhập học tại CATS Academy Boston

- Trước hết, học sinh cần phải tải và điền toàn bộ thông tin vào mẫu đơn đăng ký của CATS Academy Boston.
- Học sinh quốc tế muốn đi du học phổ thông Mỹ ở CATS Academy Boston cần phải có đầy đủ các giấy tờ sau: chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế (chẳng hạn như IELTS) + giấy tờ chứng minh tài chính.
- Khi học sinh đã có đủ điều kiện để nhập học ở trường, quý vị phụ huynh và gia đình sẽ phải đóng phí đặt cọc. Tiếp đó nhà trường sẽ gửi cho học sinh thư chấp nhận vào học ở trường.
- Sau khi nhà trường gửi I-20 về, học sinh sẽ phải đăng ký phỏng vấn visa F1.
- CATS Academy Boston sẽ gửi toàn bộ gói thông tin trước khi nhập học cho học sinh.


CATS Academy Boston

 Các học bổng ở CATS Academy Boston

CATS Academy Boston có rất nhiều chương trình học bổng du học phổ thông Mỹ giá trị dành cho học sinh quốc tế:
- Học bổng IVY 100% học phí: Dành cho các bạn học sinh có điểm GPA >=8.8 (nếu muốn vào lớp 10) hoặc >= 9.5 (nếu muốn vào lớp 11); có điểm IELTS >= 6.5 (nếu muốn vào lớp 10) hoặc >= 7.0 (nếu muốn vào lớp 11); có định hướng tương lai và kế hoạch học tập thật rõ ràng/
- Học bổng Merit 20 - 50% học phí: Tùy theo kết quả học tập của học sinh mà sẽ có mức học bổng du học phổ thông khác nhau. Học sinh phải có GPA >=7.0 (mức học bổng là 20 - 30%) hoặc >= 8.0 (mức học bổng là 50%); IELTS >= 4.0 - 4.5 (mức học bổng 20-30%) hoặc >=6.0 (mức học bổng là 50%).
- Học bổng hoàn lại du học hè: Toàn bộ chi phí cho chương trình du học hè ngắn hạn 2 tuần sẽ được trả lại cho học sinh nếu các bạn tiếp tục đăng ký nhập học chương trình dài hạn ở CATS Academy Boston.

Quy trình xin visa du học Mỹ

Với du học sinh muốn đến học tập tại Mỹ trước hết cần phải xin được visa F1. Quý phụ huynh và học sinh cần thực hiện theo quy trình sau:
- Tải và hoàn thành mẫu đơn điện tử DS-160.
- Thanh toán lệ phí xin thị thực.
- Lên lịch hẹn với ĐSQ qua trang web này.
- Đến ĐSQ/Tổng LSQ Hoa Kỳ và đem theo các giấy tờ sau: giấy hẹn, thư xác nhận DS-160, 1 ảnh chụp trong vòng 6 tháng,  hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của học sinh cùng với biên nhận thanh toán phí xin Thị thực gốc

Để có thể biết cụ thể hơn tất cả các thông tin về vấn đề du học phổ thông ở các trường nói trên, cũng như các chương trình học bổng và thủ tục visa, quý vị phụ huynh và học sinh nên đến tham dự buổi hội thảo du học phổ thông Mỹ, Úc, Canada sắp tới đây. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến văn phòng du học New Pathway Education qua đường dây nóng 028 6275 1295 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here