HỌC BỔNG DU HỌC CANADA LÊN ĐẾN 500 TRIỆU NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN ĐẠI HỌC LAKEHEAD

TIN TỨC & SỰ KIỆN

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA LÊN ĐẾN 500 TRIỆU NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN ĐẠI HỌC LAKEHEAD

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA LÊN ĐẾN 500 TRIỆU NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN ĐẠI HỌC LAKEHEAD

 

Sơ lược về đại học Lakehead

Lakehead University được thành lập vào năm 1965 tại phía tây bắc tỉnh bang Ontario, Canada. Trường là một trong 10 đại học tốt nhất Canada về bậc Cử nhân và luôn đứng đầu trong danh sách những trường đại học đầu tư cho nghiên cứu, khoa học xã hội và chi phí thư viện tại Canada.

Đại học Lakehead vừa đủ chuẩn về kích thước và số lượng học sinh để cung cấp các phương pháp học cá nhân hoá, tối ưu sự hỗ trợ của giáo viên đối với sinh viên. Sinh viên trường đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới, cả 2 cơ sở ở Thunder Bay và Orilia đều mang đến cho sinh viên những trải nghiệm đậm chất Canada, một không gian tuyệt vời kết hợp giữa chất lượng học thuật và cơ hội tham gia các hoạt động xã hội, giải trí đa dạng.

 

Thành tích của đại học Lakehead

     Theo bảng xếp hạng Maclean’s năm 2019, Lakehead University đứng #8 trong 10 trường đại học top Canada về bậc Cử nhân.

     Trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong nghiên cứu: Lakehead tự hào là người dẫn đầu của nhóm Nghiên cứu Canada (9 Canada Research Chairs) và các cơ sở như Phòng thí nghiệm Paleo-DNA nổi tiếng thế giới và Viện nghiên cứu Biorefining.

     Trường cũng đạt được danh hiệu Đại học Nghiên cứu của năm (Research University of the Year) trong vòng 3 năm liên tiếp (theo RESEARCH Infosource 2018).

 

Đại học Lakehead là đại học toàn diện cung cấp hàng loạt các chương trình học tập trên hai cơ sở. Từ khoa học, nghệ thuật đến các chương trình chuyên sâu trong tổng cộng 10 khoa: Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Nghiên cứu sau đại học, Khoa học sức khỏe và hành vi, trường Y, Luật, Khoa học và môi trường, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

 

Ngành Kỹ thuật Điện tại Đại học Lakehead

Khoa Kỹ thuật tại Đại học Lakehead - Thunder Bay cung cấp chương trình Cử nhân Kỹ thuật bốn năm được thiết kế độc đáo về chuyên ngành Kỹ thuật Điện, với chương trình thực tập có lương. Tất cả các chương trình cấp Bằng Cử nhân Kỹ thuật của học xá Thunder Bay tại Đại học Lakehead đều được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Kỹ thuật Canada (CEAB).

Nhận đồng thời Chứng chỉ Kỹ thuật và Cử nhân Kỹ thuật điện

Trong thời gian học Cử nhân hệ 4 năm tại đại học Lakehead, sinh viên sẽ nhận được Chứng chỉ Kỹ thuật điện sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên, và bằng Cử nhân Kỹ thuật điện sau khi hoàn thành 4 năm. Điều này cho phép sinh viên có thể kiếm việc làm trong ngành kỹ thuật ngay khi có Chứng chỉ Kỹ thuật điện, đem đến rất nhiều lợi thế về học tập và định cư Canada sau này. Đại học Lakehead có khoa Kỹ thuật duy nhất ở Canada xây dựng chương trình nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật và Bằng Kỹ thuật Công nghệ trong vòng 4 năm trong các trường đại học top Canada.

Sẵn sàng cho công việc

Chương trình kỹ thuật điện tại Lakehead mang đến cho sinh viên cơ hội độc đáo để đạt được các kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sự kết hợp độc đáo giữa bằng Cử nhân Kỹ thuật với chứng chỉ Kỹ thuật của Đại học Lakehead đào tạo sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức lý thuyết quan trọng để thành công. Tích hợp việc học tập của sinh viên với thực hành, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, có được kinh nghiệm liên quan, mở ra cơ hội việc làm trong tương lai thông qua chương trình Thực tập của trường. Đại học Lakehead rất tự hào với số lượng công ty đối tác lên đến hàng trăm và đều là các công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Điện - Điện tử. Với lựa chọn học Kỹ thuật điện tại Lakehead, sinh viên có thể yên tâm về một nền giáo dục chất lượng, 95.7% sinh viên có việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ thuật điện liên quan đến việc phát triển và sản xuất các thiết bị điện - điện tử, thiết kế và thực hiện phân phối điện. Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật điện thường làm việc với các thiết bị máy tính, thiết kế mạng điện. Những công việc khác liên quan làm việc trong các nhà máy sản xuất, hoặc trong các dự án tầm cỡ như hệ thống tàu điện ngầm hoặc lưới điện mang điện khắp Canada cũng như các quốc gia khác. Các kỹ sư điện thường là các chuyên gia nghiên cứu, phát triển và làm việc trong các phòng thí nghiệm. Sinh viên chọn kinh doanh, làm việc trong thị trường sản xuất, buôn bán thiết bị điện - điện tử sẽ được chọn học trong chương trình Kỹ thuật điện định hướng kinh doanh.

 

Chương trình liên kết Lakehead - Georgian

Sau khi hoàn thành chương trình liên kết 4 năm, sinh viên được cấp cả 2 bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện và chứng chỉ Kỹ thuật điện do cao đẳng Georgian cấp. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị tốt hơn cho chuyên ngành trong tương lai và cơ hội nghề nghiệp. Các kỹ sư điện thiết kế các hệ thống, thiết bị điện - điện tử có hiệu quả kinh tế và cân bằng sinh thái. Ngoài thiết kế, các kỹ sư tham gia vào tất cả các giai đoạn phát triển sản phẩm hoặc hệ thống, từ sản xuất, thử nghiệm, đến bảo trì và xử lý sự cố trong lĩnh vực này.

Sinh viên theo học chương trình liên kết sẽ được cấp học bổng du học Canada trị giá 5,000 cho năm đầu tiên. Học bổng này có thể được cấp song song với các học bổng cho sinh viên quốc tế.

 

Cơ hội việc làm và định cư cho sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật điện Canada

Mỗi năm, hàng ngàn kỹ sư có trình độ quốc tế nhập cư vào Canada. Trong đó, kỹ sư điện Canada xuất thân từ sinh viên quốc tế chiếm khoảng 12% tống số kỹ sư được cấp phép ở Canada, họ làm việc trong các lĩnh vực dân dụng, điện, công nghiệp, sản xuất và cơ khí. Một nghiên cứu thị trường lao động được phát hành gần đây bởi Engineers Canada nhấn mạnh xu hướng quan trọng trong thị trường kinh tế cho các kỹ sư ở Canada.

Bài viết "Thị trường lao động kỹ thuật ở Canada: Dự đoán đến năm 2020" đưa ra một cái nhìn tổng quan về các ngành kỹ thuật và thị trường địa lý, cũng như dự báo các điều kiện quốc tế. Theo Mark Bourgeois, giám đốc truyền thông và các vấn đề công cộng, với Engineers Canada, tổ chức quốc gia của 12 hiệp hội lãnh thổ cấp tỉnh cho biết: "Canada đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung cấp kỹ sư có kinh nghiệm chuyên môn. Báo cáo dự đoán đến năm 2020, 95.000 kỹ sư chuyên nghiệp sẽ nghỉ hưu, tạo ra nhu cầu tuyển dụng rất cao của sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện Canada."

Trong khi đó, các kỹ sư điện, chủ yếu ở Quebec và Ontario, sẽ có nhu cầu tuyển dụng lên đến 800 kỹ sư mỗi năm. Khoảng ba phần tư trong số này được tuyển từ các trường đại học Canada, đặc biệt là chương trình Cử nhân Kỹ thuật điện và Cao học Kỹ thuật của các trường đại học top Canada như Lakehead University.

Kỹ sư điện - điện tử (NOC 2133) nằm trong danh sách 10 ngành nghề được ưu tiên nhập cư Canada Express Entry Immigration hàng đầu theo nghề nghiệp năm 2019 (Immigration.ca).

 

Mức lương hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện Canada

Mức lương Kỹ sư điện trung bình ở Canada là 76,435 CAD mỗi năm tương đương với 1,3 tỷ đồng . Các vị trí khởi điểm sau khi tốt nghiệp có mức lương ở mức khoảng 42,500 đô la (736 triệu đồng) mỗi năm trong khi hầu hết các công nhân có kinh nghiệm kiếm tới 130,000 đô la (2,25 tỷ đồng) mỗi năm theo thống kê của Neuvoo Canada, 2018.

 

Học kỳ mùa đông tháng 1/2020 đã mở đợt tuyển sinh, trường ưu tiên xét tuyển và xét cấp học bổng cho các em học sinh nộp hồ sơ trước ngày 20/6/2019.

 

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

     Học bạ cấp 3 (bảng điểm 2 năm gần nhất)

     Hộ chiếu

     IELTS (hoặc SAT)

 

Chi tiết học bổng:

     ĐTB > 9.0:  học bổng 30,000 CAD

     ĐTB 8.0 – 8.9: học bổng 20,000 CAD

     ĐTB 7.5 – 7.9: học bổng 4,000 CAD trong năm đầu tiên

 

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn phỏng vấn xét cấp học bổng ngành Kỹ thuật đại học Lakehead, ngành Kỹ thuật điện Canada liên hệ hotline 02877711119 hoặc điền thông tin vào cuối trang, mọi thắc mắc về trường, du học Canada, visa du học, thủ tục nhập học, kỹ năng cần thiết cho du học sẽ được giải đáp.

 

 

 

 

 

 


ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here