Hệ thống các trường công lập English Montreal

Trang chủ|Du học| Du Học| Canada| Hệ thống các trường công lập English Montreal

Hệ thống các trường công lập English Montreal

Sơ lược về trường


  • The English Montreal School Board nằm trên đảo của Montreal. Montréal là một hòn đảo khá lớn nằm giữa sông St. Lawrence và rất nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc cũng như các hoạt động văn hoá.
  • Mặc dù chỉ mới được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1998 nhưng the English Montreal School Board là hội đồng trường công lập dạy tiếng anh lớn nhất của tỉnh Quebéc. Nó được chính phủ cũng như những thành viên của trường đầu tư hơn 190 tỷ đô.
  • Montreal là một nơi rất an toàn, sạch sẽ và là thành phố đa văn hóa nằm xung quanh những khu hồ xinh đẹp, những ngọn đồi núi.

Tại sao lại chọn Hệ thống các trường công lập English Montreal

  • Hội đồng các trường công lập English Montreal là trường công lập lớn nhất tỉnh Quebec. Trường bao gồm35 trường tiểu học , 26 trường trung học ( trong đó có 13 trường dành cho học sinh quốc tế) và 11 trung tâm giáo dục nghề phục vụ cho hơn 34000 học sinh.
  • Trường rất tự hào về tỷ lệ tốt nghiệp của trường- trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao nhất tỉnh Quebec.
  • Học tại đây học sinh không chỉ được chú tâm về vấn đề học tập mà nhu cầu về giải trí của học sinh cũng được chú trọng. Học sinh sẽ được tham gia những hoạt động ngoài trời do trường tổ chức. Hơn nữa học sinh có cơ hội để viếng thăm những viện bảo tàng hay những thắng cảnh của vùng Montreal và tỉnh Quebec.
  • Québec có phong ảnh rất hữu tình. Dòng sông St Lawrence uốn mình phía cực nam của tỉnh bang rồi đổ ra Ðại Tây Dương, tạo thành những vùng đất phì nhiêu màu mỡ dọc theo hai bên bờ sông vươn mãi tới dãy núi Appachian phía Bắc. Ðặc điểm của tỉnh bang Québec là có nhiều đồi núi và rừng cây, với hàng ngàn hồ ao và dòng suối rải rác khắp tỉnh bang, với nhiều loại cây và thú vật hiếm quý. Khí hậu bốn mùa thay đổi: lạnh lẽo giá buốt khi tuyết phủ mùa Ðông, cây cối tươi nở xinh đẹp mùa Xuân, cảnh vật bừng sáng mùa Hè và phong cảnh huy hoàng với mùa lá đổi màu mùa Thu.

Chương trình học

Chương trình Tiểu Học

Chương trình (từ Mẫu giáo – lớp 6) được chia ra làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là lớp 1 và lớp 2. Giai đoạn thứ 2 là lớp 3 và lớp 4. Giai đoạn thứ 3 là lớp 5 và lớp 6. Đối với những học sinh muốn theo học chương trình tiếng anh, trường sẽ cung cấp cho những học sinh đó học chương trình được giảng dạy 68% bằng tiếng anh và 32% bằng tiếng Pháp.

Chương trình Trung Học (từ lớp 7 – 11) được chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là lớp 7 và lớp 8. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ tiểu học lên phổ thong. Giai đoạn thứ hai từ lớp 8 đến lớp 11. Đây chính là giai đoạn chuẩn bị cho chương trình nhận bằng cao hơn. Những môn trong giai đoạn này là những môn bắt buộc chứ không giống như những giai đoạn trước có thể tự chọn môn học. Tùy theo học sinh lựa chọn học chương trình tiếng Pháp hay tiếng Anh mà trường sẽ sắp xếp và lựa chọn số lượng thời gian học của 2 ngôn ngữ đó cho phù hợp.

Thời gian nhập học: tháng 8 

 


ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DU HỌC


Please upgrade IE 8+, Download here