DU HỌC CANADA NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ

TIN TỨC & SỰ KIỆN

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG (PR) TẠI CANADA

DU HỌC CANADA NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc phân biệt, đánh giá sản phẩm. Vì vậy, để sản phẩm hay doanh nghiệp mình nổi bật, có sức cạnh tranh thì đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải trang bị cho mình những chiến lược cũng như nhân sự trong lĩnh vực quan hệ công chúng hết sức vững chắc.

Vậy ngành QUAN HỆ CÔNG CHÚNG là gì???

Đây là ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và cũng là một nghệ thuật, phân tích những xu hướng, dự đoán những kết quả, tư vấn đưa ra các lời khuyến cáo cho các nhà lãnh đạo của tổ chức và thực hiện các chương trình hành động đã được lập kế hoạch để phục vụ quyền lợi của cả tổ chức và công chúng.
Nói một cách đơn giản hơn, Quan hệ công chúng (PR – Public Relations) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng hiện tại và tiềm năng.
Quan hệ công chúng sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức tạo dựng uy tín, củng cố, duy trì hình ảnh, quảng bá thương hiệu của họ đối với cộng đồng. Ngoài ra, PR được đánh giá như một phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Quan hệ công chúng khuyến khích công chúng tham gia vào các hoạt động của tổ chức, tạo động lực cho nhân viên/thành viên tích cực làm việc, đóng góp vì quyền lợi của tập thể, cũng như bảo vệ tổ chức trước các cơn khủng hoảng.

Với xu hướng thị trường hiện nay, ngành Quan hệ công chúng (PR – Public Relations) ngày càng được các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự tài năng trong lĩnh vực này.

Kèm theo đó, phụ huynh và học sinh cũng dần nhận thức được tầm quan trọng trong việc vươn mình ra thế giới, đón nhận nền kiến thức toàn cầu thông qua các chương trình giảng dạy tại các quốc gia như Anh, Úc,Mỹ, Canada…

Và Du học Canada chưa bao giờ hạ nhiệt vì chất lượng cao không hề kém cạnh các quốc gia khác, nhưng lại mang một học phí phải chăng, chi phí ăn ở không cao, là điều mà các bậc phụ huynh và học sinh trăn trở khi ra quyết định du học.

Du học Canada – ngành Quan hệ công chúng (PR – Public Relations) – chọn trường nào phù hợp ???

Rất nhiều trường giảng dạy chương trình này, tuy nhiên để nói trường đứng đầu tại Canada về chương trình giảng dạy và được công nhận toàn Canada với ngành Quan hệ công chúng (PR – Public Relations) thì phải nói đến Mount Saint Vincent University (Trường Đại học Mount Saint Vincent), đây là trường đứng đầu về đào tạo nhân lực ngành Quan hệ công chúng (PR – Public Relations) VÀ mức HỌC PHÍ chỉ 15.000CAD/1 năm.

ĐẶC BIỆT, khi sinh viên học tại Halifax, Nova Scotia (nơi tọa lạc của trường đại học Mount Saint Vincent), sinh viên có cơ hội đi làm , không cần đúng ngành tốt nghiệp, trong vòng 1 năm đã có cơ hội được định cư tại Canada.

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MOUNT SAINT VINCENT

Với 4.000 nam sinh và nữ sinh từ 60 quốc gia đã đến học tập và trải nghiệm cộng đồng tại đây. Mount Saint Vincent University cũng là nơi có chương trình vừa học vừa làm lâu đời nhất tại khu vực Đại Tây Dương, Canada. Thực tế, sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc trong suốt quá trình học.


Image result for học quan hệ công chúng ở Mount Saint Vincent


Thành lập năm 1873, Trường Đại học Mount Saint Vincent là trường đại học lâu đời của Canada tọa lạc tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia - Thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây dương của Canada. Trường chỉ cách trung tâm khoảng 10 phút lái xe, rất thuận tiện cho việc đi lại. Halifax là một trung tâm kinh tế lớn ở miền đông Canada với số lượng lớn các dịch vụ chính phủ và công ty tư nhân. Trường Mount Saint Vicent cũng tự hào đã từng là nơi đào tạo một trong những nhân vật nổi tiếng nhất nước Mỹ, Ngoại trưởng Hillary Clinton của nước Mỹ.

Trường khá nổi tiếng với quy mô lớp học nhỏ, cách giảng dạy tập trung hoàn toàn vào từng sinh viên nên sĩ số của một lớp học thường không vượt quá 24 sinh viên, giúp cho các Giáo sư có thể quan tâm và hỗ trợ sinh viên tỉ mỉ. Trường có bề dày truyền thống với nền giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống tại Canada. Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, luôn hướng đến tính ứng dụng thực tiễn và gặt hái thành công sau này của sinh viên.

Với nhiều chuyên ngành đào tạo xuất sắc, cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại và sáng tạo, trường đã và đang thu hút đông đảo học sinh có ước mơ du học Canada đến học tập. Hiện trường có khoảng 4000 sinh viên, với hơn 525 sinh viên đến từ 65 quốc gia trên thế giới.

Xếp hạng thành phố Halifax:

  • Năm 2012, tạp chí MoneySense đã xếp hạng Halifax là nơi tốt nhất để sống Thứ 4 ở Canada.
  • Tạp chí FDI còn bình bầu Halifax đứng TOP 1 trong danh sách "các thành phố lớn có chất lượng cuộc sống tốt nhất" và đứng thứ hai trong danh sách "các thành phố lớn của tương lai" trong các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ.
  • Hơn nữa, Halifax luôn vinh dự có mặt trong TOP 10 các thành phố thân thiện nhất với thương mại (business friendliness) trong những thành phố của Bắc và Nam Mỹ.

Xếp hạng trường:

  • 16 về chương trình học đại học và #7 ở tiêu chí đánh giá sự hài lòng của học sinh (trên toàn Canada)
  • 01 trong 03 trường đại học bậc nhất Canada về chuyên ngành Khoa học xã hội và học bổng Hội đồng Nghiên cứu Nhân văn.
  • Trong bảng báo cáo thanh tra các trường đại học Canada năm 2013, trường Mount Saint Vincent được đánh giá loại A trên tất cả các phương diện.

ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here