DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Ở MỸ: ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TENNESSEE, CHATTANOOGA

TIN TỨC & SỰ KIỆN

DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Ở MỸ: ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TENNESSEE, CHATTANOOGA

Trường đại học công lập Tennessee, Chattanooga được thành lập năm 1886, là trường đại học trong hệ thống Đại học công lập bang Tennessee. Trường được coi là hình mẫu đại học lớn của Mỹ với sự liên kết chặt chẽ với các công ty, tập đoàn trong bang giúp sinh viên được trải nghiệm việc làm thực tiễn cùng nhiều cơ hội thực tập. Trường nằm ở trung tâm thành phố Chattanooga là trung tâm kinh tế và du lịch bang Tennessee là nơi đặt trụ sở nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng toàn thế giới như Amazon, Coca Cola, Volkswagen… Trường mới đầu tư hơn 300 triệu đô Mỹ cho việc mở rộng và nâng cấp cơ sở vật chất, thư viện tối tân trị giá 48 triệu đô vừa được khánh thành tháng 1 năm 2015.

University of Tennessee, Chattanooga với số lượng sinh viên lên đến 9000, trường có đa dạng các chuyên ngành phổ biến bao gồm Kinh doanh, Kỹ thuật, Kinesiology, Tâm lý học và đặc biệt là khối ngành Kỹ thuật được đánh giá cao trên nền giáo dục Mỹ, nằm trong top 200 các trường đại học có khối ngành Kỹ thuật tốt nhất thế giới theo tạp chí U.S.News, 2018. Cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường có mức lương khởi điểm trung bình là 29.400 đôla/ năm.

 • Đứng thứ 6 top các trường Công lập tốt nhất Tennessee
 • Đứng thứ 65 Các trường Tốt nhất khu vực phía Nam
 • Đứng thứ 51 Best Value School theo U.S. News
 • Top 200 trường có chất lượng Ký túc xá tốt nhất Mỹ
 • Top 100 trường có khuôn viên đẹp nhất Mỹ

Hình: Hồ bơi được xây dựng bên trong tòa nhà


Sim Center là trung tâm mô phỏng và kỹ thuật tính toán của đại học công lập Tennessee, Chattanooga. Vào 11/2005, SimCenter đạt được danh hiệu là siêu máy tính mạnh nhất thứ 89 của Top500. Gần đây, The SimCenter đã cung cấp nghiên cứu học thuật cho một nguồn năng lượng thay thế mới được công bố bởi Bloom Energy Corporation ở Sunnyvale, California. Các thành viên đã có nghiên cứu của họ được công bố trên các tạp chí đánh giá cao, cũng như được trình bày tại các cuộc họp và hội nghị chuyên nghiệp.


Học phí: 24,782 đô/ năm

Phí ký túc xá: 6,000 - 8,000 đô/ năm


Tin mừng: Trường đại học công lập Tennessee, Chattanooga đặc biệt dành 10 suất học bổng cho các em có thành tích tốt.

Học bổng 5000 đô mỗi năm. Điều kiện: Điểm trung bình > 8.0; IELTS 6.5

Học bổng 15,000 đô năm đầu, và tối thiểu 5000 đô cho mỗi năm sau. Điều kiện: điểm trung bình: 9.0; IELTS 7.0 (sinh viên được xem xét cấp học bổng 15,000 đô cho các năm sau nếu duy trì được điểm giỏi sau năm đầu).

Hạn chót nộp hồ sơ: 15/05/2019

Mọi thắc mắc thêm về thông tin chi tiết liên hệ hotline 02877711119 để được giải đáp và tư vấn về lộ trình, thủ tục nhập học, visa, xin học bổng.

Hồ sơ bao gồm:

 • Học bạ hoặc bảng điểm 2 năm học gần nhất.
 • Bảng điểm học kỳ I lớp đang theo học.
 • Hộ chiếu.
 • IELTS hoặc làm bài thi Tiếng Anh của trường tại văn phòng du học New Pathway

University of Tennessee, Chattanooga nổi tiếng có thế mạnh về các khối ngành Kỹ thuật, cả trong chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất được đầu tư với phòng lab, phòng thí nghiệm giúp các em phát triển toàn diện hơn về lý thuyết lẫn thực hành. Các ngành Kỹ thuật của trường:


NGÀNH KỸ SƯ HOÁ HỌC

Trong chương trình Kỹ sư hoá học, các em sẽ được học cách áp dụng các nguyên tắc hóa học, sinh học, vật lý và toán học để giải quyết các vấn đề liên quan đến sản xuất hoặc sử dụng hóa chất, nhiên liệu, thuốc, thực phẩm và nhiều sản phẩm khác. Sinh viên được đào tạo về thiết kế các quy trình và thiết bị cho các phương pháp sản xuất, lập kế hoạch và thử nghiệm sản xuất sản phẩm và xử lý sản phẩm an toàn và bền vững quy mô lớn, và giám sát sản xuất.

 • Áp dụng cho đa dạng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
 • Đề cao tính thực hành với các phòng lab được đầu tư và tăng
cường nhiều tiết học thực hành cho sinh viên.
 • Chương trình đào tạo vượt trội, dành nhiều cơ hội trau dồi kiến
thức cho sinh viên với vô vàn dự án giúp các em làm quen với thực tế.

Chương trình Đại học với các chuyên ngành, được công nhận bởi EAC của tập đoàn ABET:

 • Kỹ sư hoá học
 • Kỹ sư môi trường

Phòng thí nghiệm hỗ trợ giảng viên và nghiên cứu tập trung vào 2 lĩnh vực chính: thiết kế và chế tạo một chiếc xe chạy bằng năng lượng hóa học cho Cuộc thi Hóa học E-Car do Viện Kỹ sư Hóa học Hoa Kỳ (AIChE) tài trợ; thiết kế và phân tích các microreactor để sản xuất nhiên liệu sinh học.

NGÀNH KỸ SƯ DÂN DỤNG (CIVIL ENGINEERING)

Kỹ sư dân dụng là một trong những ngành kỹ thuật lâu đời nhất bao gồm đến quy hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý cơ sở hạ tầng. Trách nhiệm của một kỹ sư dân sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của người dân, vì vậy các kỹ sư dân sự có trách nhiệm tuân thủ các giá trị đạo đức nghiêm ngặt nhất. Ngành kỹ thuật dân dụng đã đa dạng hóa thành 6 đến 7 lĩnh vực nghiên cứu chính: kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật vận tải, địa kỹ thuật, kỹ thuật tài nguyên nước, kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật thủy lực.

Nhu cầu về kỹ sư dân dụng cao và ổn định so với các ngành kỹ thuật khác. Việc làm của các kỹ sư dân dụng tại Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 20 phần trăm từ năm 2015 đến năm 2022, nhanh hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Theo khảo sát của tạp chí Indeed, Hoa Kỳ, năm 2018 mức lương trung bình của các kỹ sư dân dụng là $81,598/ năm.

 • Quy mô lớp học của các lớp cấp cơ sở và cấp cao của chúng tôi thường đủ vừa phải để cho phép tương tác một-một với giảng viên trước, trong và sau giờ học.
 • Chương trình đào tạo đại học trên diện rộng cho sinh viên đến nhiều khía cạnh của kỹ thuật dân dụng, bao gồm thiết kế kết cấu và nền tảng, quy hoạch giao thông và cơ sở vật chất, và thiết kế mặt đường. 
 • Nhiều phòng thí nghiệm, tất cả đều có thiết bị hiện đại, đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp của trường rất thành thạo trong thực hành kỹ thuật dân dụng, cũng như lý thuyết. 
 • Phần lớn các giảng viên có kinh nghiệm đáng kể trong ngành và có giấy phép Kỹ sư chuyên nghiệp. Các giáo sư kỹ thuật dân dụng đến từ các nền tảng khác nhau, giao thông vận tải, địa kỹ thuật và vật liệu kỹ thuật. Một ban cố vấn bên ngoài của các chuyên gia kỹ thuật địa phương đảm bảo rằng các mục tiêu của bộ phù hợp với nhu cầu của ngành.
Trung tâm thí nghiệm SimCenter của trường hỗ trợ cho các em có không gian thực hành, áp dụng kiến thức vào thực tế. Toà nhà dành riêng cho sinh viên kỹ thuật dân dụng nơi xây dựng các dự án, cũng như các công cụ kỹ thuật dân dụng khác. Công cụ được trang bị đầy đủ như cưa bàn, cưa băng, cưa mũ, máy trộn sàn cắt cao, tủ kiểm tra độ bền đóng băng / tan băng, và thợ hàn, cũng như ghế làm việc và nhiều dụng cụ cầm tay.

NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH/ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (COMPUTER SCIENCE/ INFORMATION TECHNOLOGY)

Tại sao hiện nay có rất nhiều bạn chọn du học ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ?

 • Tính thực tế. Máy tính là một phần của cuộc sống hiện đại. Lĩnh vực khoa học máy tính thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm y học, giáo dục, kinh doanh, truyền thông và giải trí.
 • Sáng tạo và đầy thách thức. Sự đa dạng của các ứng dụng của khoa học máy tính và kỹ thuật tạo nên các dự án sáng tạo và đầy thách thức. Làm việc trong lĩnh vực máy tính có nghĩa là xây dựng các ứng dụng dựa trên web, cung cấp bảo mật cho thông tin nhạy cảm, phát triển hệ thống để xử lý dữ liệu khoa học, viết phần mềm cho thiết bị di động mới và hơn thế nữa.
 • Lợi nhuận trong tương lai. Các công việc trong lĩnh vực này được trả lương cao nhất, một phần vì các nhà khoa học và kỹ sư máy tính có trình độ đang nằm trong danh sách các công việc cần tuyển nhân sự. Cục Thống kê Lao động cho biết điện toán là một trong những lĩnh vực hàng đầu để phát triển công việc mới trong năm 2018. Theo thời báo U.S.News mức lương trung bình của Kỹ sư máy tính là $101,790/ năm, trong khi đó ở các vùng phát triển như San Francisco, California mức lương lên đến $147,590/ năm và tại Seattle, Washington lên đến $133,810/ năm.
 • Con đường sự nghiệp rộng mở. Với đời sống đi kèm sự phát triển công nghệ thông tin, phía trước là vô vàn ngành nghề cho các em sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này để lựa chọn.

Điều làm nên sự khác biệt của ngành Khoa học Máy tính tại University of Tennessee, Chattanooga?

 • Sinh viên Khoa học Máy tính UTC được giảng dạy bởi các giảng viên có bằng cấp chuyên nghiệp, hầu hết các giảng viên có bằng tiến sĩ trong Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính.
 • Chương trình học rất đa dạng. Ở đại học, sinh viên được học
về Hệ thống phần mềm, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật máy tính và an ninh mạng.
 • Chuẩn bị hành trang vào thế giới thực. Sinh viên của trường có
cơ hội thực tập, lấy kinh nghiệm khi tham dự vào các dự án đặc biệt trong trường. Đây là một phần lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy sinh viên tốt nghiệp từ trường làm việc cho các công ty Fortune 500, các cơ quan chính quyền địa phương, tiểu bang và liên bang.

Trong khoa Khoa học Máy tính tại trường, sinh viên có các chuyên ngành sau để lựa chọn:

 • Khoa học Máy tính
 • Kỹ thuật Máy tính
 • Bảo mật và an ninh mạng
 • Khoa học Dữ liệu
 • Hệ thống phần mềm

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ (ELECTRICAL ENGINEERING)

Những lý do sinh viên chọn học ngành Điện – Điện tử tại Mỹ?

 • Sự đa dạng nghề nghiệp - Các kỹ sư điện làm việc trong mọi
ngành công nghiệp, từ ô tô và máy bay, đến video games và sản xuất.
 • Vượt trội - Tất cả những tiến bộ lớn trong công nghệ thúc đẩy mạnh mẽ kỹ thuật điện – điện tử, cho dù đó là máy tính hiện đại nhất hay điều khiển máy bay chiến đấu tàng hình.
 • Được đền bù thỏa đáng - Mức lương khởi điểm trung bình ở Mỹ
cho các kỹ sư điện là 61,420 đô la, cao hơn hầu hết các ngành kỹ thuật khác. Mức lương trung bình trên toàn quốc cho ngành cao cấp của kỹ thuật điện là $94,210 theo thống kê của Cục Lao Động Mỹ.
Chương trình học Điện – Điện tử tại đại học công lập Tennessee, Chattanooga đem lại lợi ích gì?
 • Chương trình học - Khoa Điện – Điện tử của trường được thiết kế
với chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và các kiến thức thực tiễn,
cùng sự tận tâm của bộ phận giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề.
 • Phòng thí nghiệm, phòng lab hiện đại - Sinh viên kỹ thuật điện
được học tập trong phòng thí nghiệm nhiều hơn các ngành kỹ thuật khác, đảm bảo sinh viên thành thạo trong việc áp dụng kiến thức trong lớp học.
 • Dự án - Các vấn đề về thiết kế trong thế giới thực được nhấn
mạnh, với nhiều khóa học chỉ dành riêng cho thiết kế và các dự án được tổ chức ra để sinh viên cùng tham gia và lĩnh hội kiến thức.

Một trong những nghiên cứu điển hình tại trường >>> https://www.youtube.com/watch?v=StdlIpSRYrQ

Phòng thí nghiệm bảo vệ và lưới điện thông minh

Phòng thí nghiệm kỹ thuật điện TVA

NGÀNH CƠ KHÍ (MECHANICAL ENGINEERING)

Kỹ thuật cơ khí là ngành học về chuyển động và năng lượng, bao gồm sự chuyển đổi năng lượng từ dạng này sang dạng khác, sự truyền tải và nguyên lý sử dụng. Các kỹ sư cơ khí lập kế hoạch, thiết kế và chỉ đạo sản xuất, phân phối và vận hành nhiều loại thiết bị, máy móc và hệ thống để chuyển đổi năng lượng, kiểm soát môi trường, xử lý vật liệu, cơ học sinh học, động lực học, sản xuất tự động, xử lý vật liệu, và mục đích khác. Các kỹ sư cơ khí phải được học các kiến thức về kỹ thuật, thiết kế sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng, phát triển và quản lý.

Chương trình kỹ thuật cơ khí tại UTC cung cấp một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc cơ bản và nghiên cứu chuyên sâu hơn, điều cần thiết để trở thành một kỹ sư cơ khí thành công.

Tại UTC, trường tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống phòng lab, máy móc mô phỏng giúp sinh viên tăng cường việc thực hành, nắm vững kiến thức thực tế giúp cho việc áp dụng vào việc làm sau này. Chương trình giảng dạy chương trình cơ khí bao gồm hai lựa chọn: Hệ thống năng lượng và Hệ thống cơ khí.

 • Hệ thống năng lượng nhấn mạnh các ứng dụng của nhiệt động
lực học, cơ học chất lỏng và truyền nhiệt.
 • Hệ thống cơ khí nhấn mạnh các ứng dụng trong phân tích và
thiết kế các yếu tố và cơ chế máy.

Phòng lab kỹ thuật hoá lỏng

NGÀNH CƠ ĐIỆN TỬ (MECHATRONICS ENGINEERING)

Trong ngành công nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng dựa trên công nghệ ngày nay sẽ rất khó tìm thấy sản phẩm không phụ thuộc vào cơ điện tử. Các máy móc và sản phẩm cơ điện tử thực hiện một nhiệm vụ cơ học theo chỉ dẫn của bộ điều khiển kỹ thuật số bằng hướng dẫn phần mềm. Ví dụ về các thiết bị là robot, thiết bị tự động hóa, ô tô, máy bay, thiết bị liên lạc, thiết bị chế biến hóa chất và thực phẩm, thiết bị, v.v.

Ngành công nghiệp sản xuất tự động hoá của thế kỷ 21 đã tạo ra mức nhu cầu cao đối với các kỹ sư không chỉ có kiến ​​thức về các nguyên tắc cơ bản mà còn thành thạo trong việc tích hợp hệ thống, quản lý dự án, truyền thông kỹ thuật, kết nối thiết bị, mua sắm, cung cấp quản lý chuỗi, và an toàn công nghiệp.

Tốt nghiệp chương trình Cơ điện tử tại UTC, sinh viên đã được trang bị sẵn sàng nhận trách nhiệm của kỹ sư dây chuyền, quản lý nhà máy, kỹ sư thiết kế, giám sát bảo trì, kỹ sư bán hàng và quản lý dự án trong các ngành công nghiệp tự động hóa như công nghiệp ô tô, thực phẩm và chế biến hóa chất, nhà cung cấp giải pháp tự động hóa, công ty kiểm soát công nghiệp và kỹ sư điều khiển ngành hàng không.

Dựa vào Thống kê của Cục Lao Động Mỹ, tỉ lệ tuyển dụng của các kỹ sư ngành Cơ điện tử tăng đều 5% mỗi năm và mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các kỹ sư cơ khí là $83.590, 50% trung bình của các chuyên gia kiếm được từ $66,540 đến $105,110 mỗi năm.

Hình: thiết bị trong phòng thí nghiệm tại đại học công lập Tennessee, Chattanooga


Cơ hội dành cho bạn nào muốn học các ngành Kỹ thuật tại trường đại học công lập Tennessee, Chattanooga với chi phí tiết kiệm hơn, chuẩn bị ngay hồ sơ và săn học bổng giá trị:

Học bổng 5000 đô mỗi năm. Điều kiện: Điểm trung bình > 8.0; IELTS 6.5

Học bổng 15,000 đô năm đầu, và 5000 đô cho mỗi năm sau. Điều kiện: điểm trung bình: 9.0; IELTS 7.0 (Sinh viên được xem xét cấp học bổng 15.000 cho các năm sau nếu duy trì được thành tích học tập xuất sắc).


Hạn chót nộp hồ sơ: 15/05/2019


Địa chỉ văn phòng Du Học New Pathway: #202, 35 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1.


Hồ sơ bao gồm:

 • Học bạ hoặc bảng điểm 2 năm học gần nhất.
 • Bảng điểm học kỳ I lớp đang theo học.
 • Hộ chiếu.
 • IELTS (nếu có) hoặc làm bài kiểm tra Tiếng Anh của trường tại văn phòng Du học New Pathway.

Mọi thắc mắc thêm về thông tin chi tiết liên hệ hotline 02877711119 hoặc điền thông tin vào cuối trang để được giải đáp và tư vấn về lộ trình, thủ tục nhập học, visa, xin học bổng du học Mỹ.


ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here