Du học Mỹ ở trường SUNY (State University New York)

HỌC BỔNG

Du học Mỹ ở trường SUNY (State University New York)

Du học Mỹ ở trường SUNY (State University New York)

Trường đại học SUNY (State University Newyork) là một trong những hệ thống trường đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ được đặt ở bang New York. Các trường đại học công lập thuộc hệ thống SUNY đều được đánh giá cao về chương trình đào tạo cũng như chất lượng giảng dạy.

Tổng quan về trường Đại học SUNY(State University Newyork)

Trườngthành lập vào năm 1844 đến nay, với bề dầy lịch sử hơn 170 năm. Trường luônluôn nằm trong top những trường đại học công lập có thành tích nghiên cứu hàng đầu, thu hút hơn 17.000 sinh viên với môi trường học tập lý tưởng. Trường đại học SUNY cung cấp hơn 120 hệ thống chương trình đào tạo bậc chuyên ngành Đại học và120 chường trình bậc Sau đại học, được thiết kế và giảng dạy bởi những giáo sư hàng đầu trên thế giới. Trường đại học SUNY có bao gồm 64 cơ sở đào tạo để sinhviên lựa chọn. Trong đó, đối với các cơ sở nhỏ thì tập trung vào thực hành nghềnghiệp và ở các cơ sở lớn sẽ đi chuyên sâu vào chương trình nghiên cứu và đào tạoThạc sĩ, Tiến sĩ.

 SUNY

Vì sao nên du học ở hệ thống trường đại học SUNY

SUNY thực sự là điểm đến vô cùng lí tưởng dành cho các bạn học sinh quốc tế, bởi vì:

Vịtrí trường thuận lợi

Hệthống trường đại học SUNY được đặt tại tiểu bang New York, trong đó một số trường được đặt ngay chính thủ phủ của tiểu bang – nơi có vị trí chiến lược cùa thành phố và có tỷ lệ việc làm cao nhất, đồngthời cũng là trung tâm công nghiệp, y tế, kinh doanh và giáo dục của nước Mỹ.Du học sinh ở SUNY sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm và tham gia thực tập tại các cơ quan, qua đó học tập thêmkinh nghiệm và tích lũy được các kỹ năng cho tương lai. New York là một trong những cái nôi của nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ - y tế: với hơn 43.000 nhà khoa học nổi tiếng, 127 người được ghi nhận đoạt giải Nobel (2012).

NewYork cũng là một trong những trung tâm du lịch, văn hóa và giải trí bậc nhất nước Mỹ. Sinh viên có thể vui chơi và tham gia các hoạt động giải trí, du lịch đếncác điểm hấp dẫn, địa danh nổi tiếng ở New York như: Times Squares, Phố Wall,Tượng Nữ thần Tự do, Bảo tàng và Thư viện Quốc gia New York,….

Chấtlượng giáo dục đảm bảo – uy tín

Chấtlượng đào tạo được đánh giá bởi Hội đồng quản trị bang New York thông qua Bộ Giáo dục Tiểu bang và đã được công nhận toàn cầu, được xếp hạng cao trên các tạp chí danh tiếng như U.S News & World Report, The best national universities,Forbes… Các chương trình đào tạo giáo dục đều đã được các tổ chức danh tiếng như: Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, Hội Tâm lý học Hoa Kỳ, Hiệp hội Trường Cao đẳngKinh doanh, Hội đồng Giáo dục Y tế Công cộng, Hội đồng Giáo dục Công tác Xã hội,…kiểm định và công nhận. SUNY có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập vànghiên cứu, với hơn 1 tỉ đô la Mỹ đầu tư vào hoạt động nghiên cứu mỗi năm, hơn 9000 cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ và thế giới.

Cáchoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Bên cạnh chường trình đào tạo trong nhà trường, đại học SUNY cũng tạo nhiều chươngtrình ngoại khóa, tạo điều kiện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với các bạn có cùng sở thích và chia sẻ niềm đam mê trên nhiều lĩnh vực mà họ theo đuổ. Có hơn 200 câu lạc bộ mà sinh viên có thể lựa chọn đề gia nhập dựa vào sở thích và năng khiếu bản thân.

Học phí thấp

Du học Mỹ tại SUNY sẽ có chi phí học thấp hơn so với các trường đại học, cao đẳng khác ở Mỹ vì SUNY là hệ thống trường công lập, được chính quyền bang New York hỗ trợ.

Chương trình học ở SUNY

Trườngcó hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, cung cấp hơn 120 hệ thống chương trình đào tạo bậc chuyên ngành Đại học và 120 chường trình bậc Sau đại học.Trong đó nổi bật với các ngành như nghệ thuật trình diễn, y khoa, kinh doanh quốctế… Với 64 cơ sở đào tạo và hơn 7.500 chương trình cấp bằng và chứng chỉ, sinhviên có cơ hôi thực tập và làm việc ngay trong trường, từ đó nâng cao kỹ năng học tập và sau khi ra trường có thể có kinh nghiệm trong xin việc.

Điểm nổi bật là chương trình đào tạo 2+2, một chương trình giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí và là điều kiện để cải thiện vốn tiếng anh. Sinh viên được phép học chuyển tiếp gồm 2 nằm đầu học cao đẳng, 2 năm cuối học chương trình đại học.

Chương trình Đại học:

-Tốt nghiệp THPT (GPA 8.0 tại Việt Nam)

-IELTS >= 6.0 (hoặc tương đương).

Ngoàira, tùy theo chuyên ngành và campus khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm SAT hay ACT. Quý vị sẽ được biết thêm chi tiết khi đến với buổi hội thảo tại Vũng Tàu tháng 4 tới đây.

Chươngtrình Sau đại học:

-Tốt nghiệp Đại học (GPA 3.0 tương đương 7,5 tại Việt Nam)

-TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5

-GRE (quant) 153.

Chuyên ngành đào tạo

Chuyênngành đào tạo thế mạnh ở các campus của SUNY bao gồm:

-        Kinh tế.

-        Kế toán – tài chính

-        Kinh doanh

-        Khoa học nghiên cứu.

-        Kĩ thuật công nghệ.

-        IT.

-        Luật học.

-        Khoa học xã hội

Học phí

Họcphí SUNY dành cho sinh viên quốc tế ở các campus như sau:

Universityat Albany

-        Bậc đại học:  $26,044.8/năm.

-        Bậc sau đại học:  $25,746.80/năm.

SUNY Alfred College of Technology

-        Bậc cao đẳng:  $25,061.76/năm.

-        Chương trình tú tài quốc tế:  $31,641.76/năm

SUNY New Paltz

-        Bậc đại học:  $30,044/năm

SUNYOneonta

-        Bậc đại học:  $30,444/năm

-        Bậc sau đại học: $36,334/năm.

SUNY Plattsburgh

-        Bậc đại học:  $31,390/năm.

-        Bậc sau đại học: $36,735/năm.

SUNY Old Westbury

-        Bậc đại học: $24,480/năm.

-        Bậc sau đại học:  $33,345/năm.

Collegeat Brockport

-        Bậc đại học:  $30,196/năm.

-        Bậc sau đại học:  $23,204/năm.

SUNY Oswego

-        Bậc đại học: $31,869/năm.

-        Bậc sau đại học: $33,315/năm.

Học bổng ở SUNY

Hiệnđa số các trường thành viên của SUNYđều có các chương trình học bổng cực hấp dẫn dành cho học sinh có đủ năng lựcvà khát khao học tập tại Mỹ:

Universityat Albany:

-Học bổng: $5000 - $9000/năm ( nếu không có SAT) hoặc $9,000 - $15,000/năm ( nếu có SAT).

-Điều kiện: IELTS >= 6.0 + GPA >= 8.0

SUNY Old Westbury

-Học bổng:. $7,000/năm.

-Điều kiện: IELTS 6.0 + GPA > 7.5

SUNY Oneonta

-Học bổng: $4,000 - $8,000/năm.

-Điều kiện: IELTS 6.0 + GPA > 7.5

SUNYBrockport

-Học bổng (Honor scholarship): $10,500/năm

-Điều kiện: IELTS 6.0 + GPA > 7.5

SUNYOswego

-Học bổng (Destination Oswego ) $6,000 - $9,000/năm

-Điều kiện: IELTS 6.0 + GPA > 7.5

Fulton-MontgomeryCommunity College - SUNY

-Học bổng (Honor scholarship): $2,500/năm

-Điều kiện: IELTS 6.0 + GPA > 7.5

Để biết thêm chi tiết về các chươn gtrình tuyển sinh, học phí và học bổng của trường, quý phụ huynh và học sinh có kế hoạch du học đại học ở SUNY nên đến tham dự buổi hội thảo du học sẽ được tổ chức ở Vũng Tàu tới đây. Quý vị vui lòng liên hệ  đến VP New Pathway Education qua số điện thoại 028627512 để được sắp xếp.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Học bổng khác :


Please upgrade IE 8+, Download here