Đại Học Monash mũi nhọn đột phá: Thuốc xịt mũi có thể giúp chống béo phì

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Đại Học Monash mũi nhọn đột phá: Thuốc xịt mũi có thể giúp chống béo phì

Số liệu thống kê về béo phì thật đáng sợ! Toàn cầu có hơn 650.000.000 người béo phì và 41.000.000 trong số đó là trẻ em dưới năm tuổi. Nếu tình trạng này không được cải thiện, số lượng người béo phì dự đoán sẽ tăng tới 1.000.000.000 vào năm 2030.


Bệnh béo phì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ 

Thật may mắn, các nhà nghiên cứu của ĐH Monash rất có thể đã giúp chúng ta có một giải pháp: chỉ cần một ống xịt mũi là sẽ có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và tăng tỷ lệ trao đổi chất mà không cần tập thể dục ở những người bị béo phì.

Trong tạp chí Cell Report đăng ngày 11.9.2019, giáo sư Tony Tiganis và nhóm của ông tại viện nghiên cứu sinh học, thuộc Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học y tế của ĐH Monash đã phát hiện trong các mô hình tiền lâm sàng rằng ngăn chặn các hoạt động của hai kích thích tố tự nhiên bằng cách sử dụng qua hình thức xịt thuốc vào mũi (rất phổ biến), sẽ dẫn đến giảm sự thèm ăn, tăng tỷ lệ trao đổi chất và dẫn đến giảm cân.


Các nhà khoa học Đại Học Monash nghiên cứu thành công phương pháp giảm béo phì từ thuốc xịt mũi. 

>> Những lý do nên theo học tại Monash University:
www.newpathway.com.vn/nhung-ly-do-nen-theo-hoc-tai-monash-university


Béo phì là một trong những tác nhân chính dẫn đến bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới, và cũng là tác nhân chính của các bệnh như tiểu đường loại 2, tim mạch, gan và ung thư.

Đại học Monash. Xếp thứ sáu trên toàn thế giới theo Times Higher Education Golden Age 2019; Xếp số một ở Úc về 9 lĩnh vực theo xếp hạng thế giới về các lĩnh vực học của Shanghai (GRAS).  
  • Dược và khoa học về dược
  • Kỹ sư Luyện kim 
  • Giáo dục 
  • Quản trị kinh doanh
  • Kỹ sư Năng lượng
  • Kỹ sư Hóa
  • Khoa học và công nghệ Nano 
  • Khoa học và Kỹ sư Vật liệu
  • Hóa học
Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe:
Viện Khám phá Y-Sinh Monash nằm trong Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe, nhằm thay đổi các quy tắc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, thúc đẩy những quan điểm mới cho các giải pháp mới. Xem https://www.monash.edu/discovery-institute

Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe của Monash là khoa lớn nhất của Úc bao gồm 10 khoa nhỏ, nhiều Trung tâm và các Viện, với mục đích và trọng trách khác nhau, nhưng tất cả đều tập trung và cam kết liên tục tạo ra sự đổi mới và tác động tích cực cho con người và thế giới.  
Hãy đến với Monash. Các khóa học từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ bao gồm từ y khoa, điều dưỡng, chụp X quang và hình ảnh y tế, dinh dưỡng và dietetics, nghiên cứu về nhân, y sinh học, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, khoa học thần kinh, công tác xã hội và nhiều nữa. 

Thông tin về khóa học và nghề nghiệp tại: https://www.monash.edu/medicine/study:
và: https://www.monash.edu/pharm/future

Khoa Dược và Dược học.
Đến năm 2025, dự kiến tát cả các quốc gia có tuổi thọ ít nhất là 50 tuổi. Vì vậy, sự thiếu hụt về lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe là tất nhiên và sẽ cần đến 25 triệu vào 2030 (nguồn: WHO chiến lược toàn cầu về nguồn nhân lực cho sức khỏe: lực lượng lao động 2030). Khoa học dược phẩm mở ra nhiều lựa chọn về nghề nghiệp khác nhau từ sự hiểu biết về các loại thuốc đến các cơ hội nghiên cứu liên quan đến hóa học hoặc y sinh. Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong nhiều lĩnh vực như thuốc, sơn và lớp phủ, mỹ phẩm và sản xuất thực phẩm và nhiều nữa.

Các nhà nghiên cứu về dược của ĐH Monash hiện đang giải quyết 7 trong 10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bện tật và tử vong, cố gắng tìm ra các loại thuốc mới và cải tiến tình hình hiện tại cho thế giới. 

Bang Victoria, Australia là một trung tâm toàn cầu về công nghệ y tế và dược phẩm, một trong những sản xuất xuất khẩu có giá trị nhất, sử dụng 23.000 người cho lĩnh vực này và tiếp tục phát triển. 

Đại học Monash, Tương lai chào đón bạn! 
Bạn có biết? Monash College – Lộ trình tối ưu để vào ĐH Monash.
Monash College dạy các chương trình dự bị, cao đẳng liên thông và các khóa học tiếng Anh, học trao đổi, thực tập chuyên nghiệp, và nhiều các chương trình khác nữa. Trong suốt hơn 20 năm qua, Monash College đã giúp nhiều sinh viên quốc tế vào khóa học mong muốn và chuẩn bị cho họ sự thành công để tiếp bước lên đại học và ra trường làm việc. Truy cập tại: https://www.monashcollege.edu.au/

Năm Dự bị đại học (MUFY). Sẽ dẫn lên năm thứ nhất tại một trong 10 khoa của ĐH Monash. MUFY rất được yêu chuộng bởi các tất cả các trường đại học Úc.  
Diploma. Học xong diplomas Part 2 sẽ vào năm thứ 2 của chương cử nhân đã chọn. 
Học bổng. Hơn 200 loại học bổng được cung cấp mỗi năm. Truy cập tại  www.newpathway.com.vn/hoc-bong-monash-university


Để biết thêm thông tin nhập học và điều kiện xét học bổng Đại Học Monash, vui lòng liên hệ Du Học New Pathway: 


ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here