Đại học Brighton

Trang chủ|Du học| Du Học| Anh| Đại học Brighton

Đại học Brighton

Sơ lược về trường


 • Trường ĐH Brighton được thành lập vào giữa thế kỉ 19, tại Brighton; và giữa thế kỷ 20, tại Eastbourne. Trường được thành lập vào năm 1859, và chính thức đi vào hoạt động như 1 trường ĐH vào năm 1992. Trường luôn được xếp hạng 3rd hằng năm theo tờ People & Planet’s annual Green League. Trường ĐH Brighton có 5 khuôn viên ở 3 vị trí khác nhau nằm ở khu vực bờ biển phía Nam và mỗi một khuôn viên mang một đặc thù riêng biệt.
 • Brighton, Eastbourne và Hastings nằm cạnh bờ biển với các phương tiện giao thông thuận lợi cho việc đi đến London và các nước khác ở Châu Âu. Mỗi thành phố mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc giao lưu văn hóa và hòa nhập cộng đồng, góp phần tạo thành địa điểm sống và học tập lý tưởng cho tất cả mọi người. 
 • Là nơi tập trung 3 khuôn viên chính trong tổng số 5 khuôn viên, Brighton chỉ cách London 1 giờ bay. Ngoài ra, Brighton còn nổi tiếng vì cách nghĩ thoáng và coi trọng giá trị văn hóa các nước. Vì thế nên Brighton cũng được biết đến như là nơi có đời sống văn hóa và xã hội sinh động nhất nước Anh.
 • Eastbourne là vùng thành thị lớn nằm ở bờ biển, cách Brighton 40 phút đi tàu. Nơi đây có rất nhiều quán bars, hộp đêm và nhà hàng, cũng như những cửa hàng thời trang dọc lề đường có những sản phẩm được bán với mức giá hợp lý, khiến Eastbourne trở thành nơi rất được ưa chuộng bởi sinh viên.
 • Chỉ mất 1 tiếng đi xe từ Brighton và tầm nửa tiếng từ Eastbourne, Hastings là một thành phố đẹp mang đậm tính lịch sử với cảnh quan, các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc cùng các buổi trình diễn nhạc sống.
 • Có hơn 22,000 sinh viên hiện đang theo học tại trường. Sinh viên theo học tại trường mang tính đa dạng cao, nhiều người là sinh viên dạng part-time vừa học vừa làm, và nhiều người là những người đã trưởng thành, đã đi làm và giờ tiếp tục theo học tại trường. Lượng sinh viên này bao gồm cả sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 các quốc gia khác nhau với tỷ lệ nữ là 60%, nam là 40%.

Tại sao lại chọn Đại học Brighton


 • Đại học Brighton nổi tiếng về bề dày lịch sử và kinh nghiệm giảng dạy, là một trong những trường Đại học tiên phong cung cấp chương trình Đại học chuyên ngành Máy tính, Báo chí và Dược
 • Các ngành thế mạnh của ĐH: Kiến trúc, Thiết kế, Truyền thông, Kỹ thuật, Dược, Kinh doanh, Quản trị Du lịch & Khách sạn....

Subject Rankings theo The Times Good University Guide 2013:

 • Trường ĐH Brighton xếp hạng 10th ở Anh cho các môn Hospitality, Leisure, Recreation & Tourism
 • Xếp hạng 20th, 22nd, 23rd, 24th ở Anh cho các môn Xây dựng, Kỹ sư hàng không – công nghiệp, Dược và Địa chất học
 • Xếp hạng 29th, 30th, 34th và 39th ở Anh cho các môn Kỹ sư cơ khí, Chính trị, Chính sách xã hội và Kỹ sư dân dụng.
 • Xếp hạng 40th, 41st, 47th và 50th ở Anh cho các môn Kế toán – tài chính, Truyền thông đa phương tiện, Kinh tế học và Xã hội học

Chương trình học

Dự bị đại học:

Học tại đây sinh viên sẽ được chuẩn bị không chỉ tiếng anh mà còn được học các kỹ năng hoc cũng như các môn học thuật.

Chương trình: các nhóm ngành kinh doanh, khách sạn, du lịch và khoa học xã hội, nhóm ngành công nghệ sáng tạo và máy tính, nhóm ngành kỹ thuật, nhóm ngành khoa học.

Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình lớp 12

Đối với chương trình 2 kỳ: IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)

Đối với chương trình 2.5 kỳ: IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.0)

Đối với chương trình 3 kỳ: IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.0)

Đối với chương trình 3.5 kỳ: IELTS 4.5 (không có kỹ năng nào dưới 4.0)

Đối với chương trình 4 kỳ: IELTS 4.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.0)

Kỳ nhập học: tháng 9, 10, 11 (tùy ngành và tùy thời gian học)

Năm nhất đại học:

Chương trình tương đương chương trình địa học năm nhất tại. Sau khi hoàn thành chương trình sinh viên sẽ được vào năm hai của trường

Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình năm nhất đại học

Đối với chương trình 2 kỳ: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Đối với chương trình 2.5 kỳ: IELTS 5.5 (viết ít nhất 5.0 và các kỹ năng khác đạt 4.5)

Đối với chương trình 3 kỳ: IELTS 5.0 (viết ít nhấtb 5.0 và các kỹ năng khác đạt 4.0)

Kỳ nhập học: tháng 9, 10, 11

 

Dự bị thạc sỹ:

Nhằm giúp cho những sinh viên chưa đủ yêu cầu đầu vào chương trình thạc sỹ cải thiện trình độ tiếng anh của mình và có thêm được kiến thức căn bản về chuyên ngành mà mình lựa chọn.

Yêu cầu đầu vào: hoàn thành chương trình đại học

Đối với chương trình 2 kỳ: IELTS 5.5(không có kỹ năng nào dưới 5.5).  (Nhóm ngành kinh doanh, du lịch và khách sạn và khoa học xã hội, khoa học và kỹ thuật)

Đối với chương trình 2.5 kỳ: IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5). (Nhóm ngành nghệ thuật và thiết kế)

Đối với chương trình 3 kỳ: IELTS 5.0(không có kỹ năng nào dưới 4.5).  (Nhóm ngành kinh doanh, du lịch và khách sạn và khoa học xã hội, khoa học và kỹ thuật)

Đối với chương trình 2.5 kỳ: IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.0). (Nhóm ngành nghệ thuật và thiết kế)

Kỳ nhập học: tháng 9, 11

 

 

 

 


Học bổng


Học bổng 2013 – 2014:
5 suất học bổng trị giá £1,000 cho sinh viên hoàn thành tốt khóa học Foundation Certificate tại The University of Brighton’s International College và đăng ký theo học tại trường ĐH Brighton với điểm Anh Văn ít nhất là 65% và lựa chọn cạnh tranh theo điểm học thuật của từng sinh viên.

5 suất học bổng trị giá £1,000 cho sinh viên hoàn thành tốt khóa học Graduate Diploma tại The University of Brighton’s International College và đăng ký theo học tại trường ĐH Brighton với điểm Anh Văn ít nhất là 65% và lựa chọn cạnh tranh theo điểm học thuật của từng sinh viên.

5 suất học bổng trị giá £4,000 cho sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học với điểm passing grade ít nhất là 70%, và đăng ký theo học tại trường ĐH Brighton bậc Cử nhân hoặc Thạc sỹ.

Danh sách sinh viên nhận được học bổng sẽ được thông báo vào tháng 5 và đầu tháng 9.

Video

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DU HỌC


Please upgrade IE 8+, Download here