CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CÔNG LẬP MỸ

TIN TỨC & SỰ KIỆN

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CÔNG LẬP MỸ

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CÔNG LẬP MỸ

Học sinh sẽ được tăng cường những hiểu biết về văn hoá khi cùng sinh sống trong những cộng đồng người Mỹ năng động với chương trình Trung học Công lập Mỹ. Các em được tự do trong việc lựa chọn khu vực mà mình muốn theo học. Chương trình lôi cuốn cho phép học sinh chia sẻ cuộc sống của các em với một gia đình bản xứ người Mỹ ở khu vực nơi thỏa mãn nhất những nhu cầu về học tập, cộng đồng và địa lý của học sinh.

 

Chương trình Du học Trung học công lập Mỹ visa F1 là gì?

Hệ thống trung học công lập Mỹ bao gồm những trường trung học được chính phủ bang hỗ trợ tài chính nên học phí thường thấp hơn các trường tư thục. Chương trình trung học công lập F-1 giúp học sinh quốc tế có cơ hội để trải nghiệm văn hóa Mỹ khi theo học trong nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với hơn 70 trường công lập trải dài khắp nước Mỹ từ bang California đến Texas, từ thành phố Houston tới New York, chương trình Trung học Công lập F-1 sẽ biến ước mơ Mỹ của học sinh Việt Nam thành hiện thực.

Trải nghiệm với gia đình cha mẹ bản xứ sẽ giúp học sinh được sống như một công dân Mỹ, đó là lý do tại sao chương trình luôn cẩn thận sàng lọc các gia đình bản xứ tiềm năng, chỉ chọn những gia đình có tất cả những tiêu chuẩn đề ra bởi Chính phủ. Học sinh cũng được chỉ định một đại diện địa phương có thể giúp họ với bất kỳ vấn đề gì.

Tại sao nên chọn chương trình Du học Trung học Công lập Mỹ Visa F-1?

-      Học sinh sẽ được cấp bảng điểm, bằng tốt nghiệp chính thức ở sau 1 năm học tập ở Mỹ.

-      Chính sách bảo hiểm sức khoẻ toàn diện

-      Được sắp xếp nhà ở với gia đình bản xứ thân thiện, được chọn lọc

-      Phụ huynh được báo cáo cập nhật tình hình học tập, sinh hoạt của con hàng tháng

-      Đội ngũ hỗ trợ chọn lựa khu vực thoả mãn nhu cầu của học sinh, hỗ trợ học sinh từng bước đảm bảo đượcmục tiêu đề ra.

*Lưu ý: học sinh quốc tế chỉ được theo học các trường thuộc hệ thống công lập tối đa 1 năm, sau đó phải chuyển sang các trường tư thục hoặc về nước. Tuy nhiên, học sinh có thể khắc phục hạn chế này nếu theo học năm đầu với chương trình giao lưu văn hoá sau đó chuyển vào học tại hệ thống công lập. Điều này cho phép học sinh có thể theo học 2 năm tại khối công lập. Sau 2 năm, nếu muốn tiếp tục, học sinh phải chuyển sang khối trường tư thục. Tìm hiểu thêm về Chương trình học bổng giao lưu văn hoá Mỹ tại đây.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí trung bình một năm tại hệ thống công lập Mỹ là bao nhiêu?

  • Học phí tại các trường trung học công lập Mỹ dao động từ 20,000 - 40,000. Học phí có thể phụ thuộc vào địa điểm, chất lượng dạy học, cơ sở vật chất, dịch vụ cho học sinh nên phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký.

Chi phí ăn ở cho một năm học tại Mỹ là bao nhiêu?

  • Đối với học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải ở với cha mẹ người bản xứ nếu trường không có nội trú. Thường các trường công lập không có nội trú. Chi phí ăn ở với cha mẹ người bản xứ đã bao gồm trong học phí của tổ chức thông báo.

Khi nào là hạn chót nộp đơn?

  • Các trường phổ thông Mỹ có hai kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 9. Hạn chót nộp đơn cho học kỳ 9/2019 là ngày 13/5/2019

Các trường nằm ở đâu?

  • Chương trình của chúng tôi có 50 quận để lựa chọn bao gồm các tỉnh bang lớn như California, Texas, New York, Florida, Virginia,v.v, và gần nhiều thành phố lớn như Boston, New York, Michigan, v.v, tiện lợi cho nhu cầu sinh hoạt của học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký xét tuyển các trường trung học phổ thông công lập Mỹ, gọi hotline 02877711119 hoặc điền thông tin vào cuối trang để đăng ký tham dự Triển lãm học bổng Giao lưu văn hoá và Trung học Mỹ.  

Danh sách một số hệ thống trường Trung học Công lập Mỹ nổi bật năm học 2019 - 2020:

Bang California

Chico Unified School District

Hệ thống trường Trung học quận Chico tọa lạc tại bang California, là một trong những hệ thống lâu đời với bề dày hơn 150 nămlịch sử. Chico là một thành phố ở phía bắc California, với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, công viên Bidwell đồ sộ, cùng những con đường mòn trong rừng,sân gôn và đài quan sát. Với mục tiêu chuẩn bị tiền đề cho học sinh bước vào giảng đường đại học với chương trình học chuẩn và môn học đa dạng, hệ thống trường Trung học quận Chico nhận được nhiều phản hồi tốt từ học sinh đến giáo viên và nhân viên của Trường.

-      Số trường trung học: 18

-      Số học sinh mỗi trường: 650 - 700

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Có

-      Học phí: $27,000/ năm

Chaffey Joint Union School District

Quận nằm ở trung tâm của miền Nam California, Ontario, CA, cách Los Angeles 1 tiếng đi xe, được biết đến là một “mô hình cộng đồng” kể từ ngày đầu thành lập. Học sinh ở đây có thể vui chơi ở một số điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng như: dãy núi San Gabriel, bãi biển Orange County, Disneyland và các giải đấu hàng năm của Roses Parade nhộn nhịp tràn đầy sức sống.

Hệ thống trường trung học Quận Chaffey cung cấp một nền giáo dục chất lượng cho học sinh trung học trong khu vực kể từ năm 1911 và tiếp tục phát triển nâng cao việc quản lý. Phấn đấu trở thành trường học chất lượng và độc đáo, trường nâng cao mục tiêu và kỳ vọng chuẩn bị cho học sinh đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn trong học tập, giúp học sinh phát triển ý thức cá nhân về trách nhiệm và đánh giá cao sự phát triển của mình.

-      Số trường trung học: 9

-      Số học sinh mỗi trường: 2,200 – 3,700

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Không

-      Học phí: $29,750/ năm

Bang New York

Fabius-Pompey Central School District

Hệ thống trường Fabius-Pompey nằm ở trung tâm New York, người dân nơi đây tận hưởng những tinh tuý của thiên nhiên tại khu vực nông thôn nhưng vẫn tiếp cận với thế giới hiện đại của trung tâm đô thị. Tuy cư dân tại đây chủ yếu tập trung vào phát triển nông nghiệp, nhưng lợi thế gần thành phố Syracuse cung cấp nguồn việc làm cho học sinh, sinh viên những công việc trong ngành công nghiệp, dịch vụ. Trường trung học Fabius-Pompey với chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 9-12 với các môn học đa dạng và hoạt động ngoại khóa thú vị. Học sinh có thể chọn học nâng cao các môn học như Sinh học, Vật lý, Khoa học Môi trường, Toán học, Tiếng Anh, Ngoại Ngữ, Lịch sử và Kinh Tế.

Hệ thống trường Fabius-Pompey có hợp tác với Trường Đại học New York tại Oswego, Đại học Syracuse, Cao đẳng Le Moyne, ... về ưu tiên tuyển sinh các em học sinh tốt nghiệp Trung học tại trường.

-      Số học sinh mỗi trường: 750

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Không

-      Học phí: $20,000/ năm

The Red Creek Central School District

Hệ thống trường Trung học Red Creek nằm trên bờ hồ Ontario ở hạt East Wayne và Bắc Cayuga cách khoảng 20 dặm từ Oswego và Auburn, từ thành phố Syracuse 40 dặm và 50 dặm từ thành phố Rochester. Khu vực này nổi tiếng với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở hồ Ontario, chèo thuyền, câu cá quanh năm, săn bắn, cắm trại, đi bộ đường dài, chơi gôn và bơi lội. Công nghệ là ưu tiên hàng đầu của trường với bảy phòng thí nghiệm máy tính hiện đại, ba phòng thí nghiệm không dây di động, truy cập không dây trên toàn quận, máy chủ truy cập từ xa và máy tính và máy in trong mỗi lớp học.

-      Số học sinh mỗi trường: 950

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Không

-      Học phí: $20,250/ năm

-    Yêu cầu đầu vào: ELTiS 222

Bang Florida

Orange County Public Schools

Orlando là thành phố lớn thứ 5 tại Florida, và cũng là thành phố nội địa lớn nhất của tiểu bang. Với biệt danh là “Thành phố tuyệt đẹp” bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều vùng trũng, hồ và thời tiết ấm áp. Ngoài những cảnh quan tươi đẹp, Orlando còn nổi tiếng nhiều hoạt động thú vị ở Resort Walt Disney World và trường quay Orlando Universal.

Orange là quận lớn thứ 11 ở Hoa Kỳ, hệ thống Trường trung học công lập ở đây tuyển sinh hơn 175,000 học sinh mỗi năm. Với nhiều khóa học và các chương trình nâng cao khác nhau, học sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại học, rất nhiều trường trung học ở quận được công nhận và trao giải thưởng từ bang Florida.

-      Số trường trung học: 20

-      Số học sinh mỗi trường:1,950 – 4,500

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Có

-      Học phí: $24,750/ năm

Bang Illinois

Chicago Public Schools

Chicago là thành phố lớn thứ ba của nước Mỹ và nằm bên cạnh Great Lakes, khu vực có bốn mùa rõ rệt. Được biết đến với sự đa dạng về ẩm thực, có rất nhiều nơi để lấp đầy dạ dày của bạn, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Đây là quê hương của bảy đội thể thao chuyên nghiệp như Cubs, White Sox, và Bulls, bạn có thể du ngoạn Wrigley Field, công viên lâu đời nhất tại Nation League, Soldier Field, hay Trung tâm United, nơi tượng đài của Michael Jordan đang được trưng bày.

Trường Công lập Chicago là hệ thống trường lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, có đa dạng loại hình khoá học, môn thể thao, câu lạc bộ và hoạt động khác nhau. Đã có rất nhiều học sinh của Trường tham gia vào chương trình mười môn học phối hợp Hoa Kỳ - một cuộc thi học thuật tầm cỡ quốc gia. Trường Công lập Chicago có số lượng học sinh tuyển sinh lớn nhất, nhiều hơn bất kỳ quận nào khác trong cả nước, và 20 năm qua luôn nằm trong top các hệ thống trường công lập tốt nhất Mỹ..

-      Số trường trung học: 55

-      Số học sinh mỗi trường:700 – 2,200

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Có

-      Học phí: $31,000/ năm

Bang Virginia

Virginia Beach City Public Schools

Cho dù ở thời điểm nào trong năm bạn cũng sẽ có điều gì đó thú vị ở Virginia Beach, các khu nghỉ dưỡng của Virginia Beach sởhữu con đường dài ba dặm bao gồm các cửa hàng độc đáo và khu ẩm thực tuyệt vời.Nếu bạn muốn trải nghiệm những khám phá ngoài trời, Little Neck có rất nhiềuhoạt động như chèo thuyền kayak, các hoạt động giải trí với nước.

Trường Công lập quận Virginia Beach được xếp hạng 5 trong hệ thống những trường lớn của Mỹ theo GreatSchools.org. Trường tự hào cung cấp những chương trình học nâng cao cho học sinh, giúp học sinh có thể tham gia chương trình Tú tài quốc tế nghiêm ngặt, được thiết kế để đạt đượcnhững tiêu chuẩn cao nhất của bất cứ trường trung học nào trên thế giới. Tất cả 11 trường của quận Virginia Beach đều được xếp vào nhóm 9% đứng đầu toàn quốc theo thời báo The Washington Post.

-      Số trường trung học: 11

-      Số học sinh mỗi trường:2000

-      Chương trình Tín chỉ nâng cao (AP): Có

-      Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Có

-      Học phí: $31,000/ năm

Học phí trên đã bao gồm học phí của trường và chi phí ăn ở của học sinh trong 1 năm. 

Liên hệ ngay hotline 02877711119 và điền thông tin cá nhân vào cuối trang để đăng ký tham dự Triển lãm Học bổng Giao lưu văn hoá vàTrung học Mỹ + mang theo đầy đủ hồ sơ để có cơ hội được xét cấp học bổng.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Bảng điểm 2 năm học gần nhất (Ví dụ: các em đang học lớp 11, mang theo bảng điểm lớp 10 + học kì I lớp 11)
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS

Văn phòng tại Quận 1

Văn phòng tại Quận Gò Vấp

Văn phòng tại Hà Nội

Phone: 02866816122

Phone: 02862751295

Phone: 02435569781

Hotline: 0974950074

Hotline: 0974950074

Hotline: 0904274908

Address: #103, 35 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1

Address: 10 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp

Address: 15 Ngõ 28, Nguỵ Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân


ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here