CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TƯ THỤC TỐT NHẤT Ở ADELAIDE, NAM ÚC

TIN TỨC & SỰ KIỆN

CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TƯ THỤC TỐT NHẤT Ở ADELAIDE, NAM ÚC

Thành phố Adelaide là thành phố duy nhất nằm trong khu vực bán hoang mạc Nam Úc, một trong 5 thành phố lớn ở Úc. Adelaide là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế bởi sự yên bình, bầu không khí trong lành và mức sống hợp lý, thấp hơn 19% so với các thành phố như Melbourne, Sydney và 7% so với Perth, Brisbane. Theo kênh truyền hình CNN, Adelaide nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018. Đây là một thành phố khá điển hình của nền văn hoá Úc. Thời tiết ở Adelaide chuyển biến đều từ mùa xuân mát mẻ đến mùa hè ấm áp, những tháng mùa đông có thể lạnh và mưa. Khu vực lân cận thành phố được bao bọc bởi nhiều bãi biển tuyệt đẹp.

Thành phố được biết đến với kiến trúc đẹp, cách bố trí khoảng cách rộng rãi và quy hoạch theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, giao thông công cộng ở Adelaide bị hạn chế ở nhiều nơi vì bố trí mật độ dân cư thấp. Nhưng các em học sinh, sinh viên có thể yên tâm vì tuyến tàu điện ngầm Adelaide trải khắp thành phố và các tuyến xe buýt hoàn toàn miễn phí cho học sinh, sinh viên. Nhiều sinh viên đại học tại thành phố Adelaide nhưng chọn sống ở vùng ven cách trung tâm thành phố khoảng 25, 30 km vì các vùng ven cung cấp cuộc sống với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Adelaide có tổng cộng 4 trường đại học lớn với các ngành nghề học đa dạng và thu hút sinh viên quốc tế. Cả 4 trường đại học ở Adelaide đều nằm trong top các trường đại học tốt nhất Úc, trong đó trường đại học Adelaide, đại học Flinders đại học nằm trong 1% và đại học Nam Úc nằm trong top 3% top các trường đại học tốt nhất thế giới. Vì vậy, các em tốt nghiệp trung học từ các trường ở thành phố Adelaide có rất nhiều cơ hội được theo học tại các trường đại học hàng đầu.

Hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đã chọn Adelaide thành ngôi nhà thứ hai của họ. Trên thực tế, 20 phần trăm số người sống ở Adelaide không phải là người sinh ra từ Úc. Ngoài ra, Adelaide tự hào có mức độ tội phạm thấp nhất vào năm 2015. Một cộng đồng an toàn, cởi mở và mang tầm quốc tế như vậy mang đến rất nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Dưới đây là một số gợi ý các trường trung học tư thục hàng đầu ở Adelaide về chất lượng đào tạo và học bổng du học trung học Úc cho bố mẹ tham khảo:

Concordia College

Concordia College là trường tư thục tại Highgate, Adelaide, Nam Úc. Trường được thành lập vào năm 1890 và đã trở thành một trường mang tầm cỡ thế giới với chương trình tú tài quốc tế (IB) dành cho bậc tiểu học, trung học. Concordia là một từ Latin, có nghĩa là "hòa hợp", đúng như tên gọi, trường với chủ trương xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, liên kết giữa các nền văn hoá, lấy tiền đề là quan hệ quốc tế để tổ chức chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa nâng cao tinh thần học hỏi, gắn kết học sinh Úc và học sinh quốc tế.

Tại Concordia, trường với mục tiêu đào tạo, định hướng tất cả các sinh viên thành công trong học tập, và là nơi thành công được đo lường bằng sự cải tiến không ngừng và khai phá tiềm năng cá nhân. Trường tin rằng mỗi học sinh sau khi bước ra khỏi môi trường học tập, đều tích luỹ và sáng tạo dựa trên kiến thức đã học,đóng góp cho xã hội.

Học sinh trường Trung học Concordia đã đạt kết quả xuất sắc trong cả Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB) và Chứng chỉ Giáo dục Nam Úc (SACE).

 • Điểm ATAR (*) trung bình cho học sinh tốt nghiệp năm 2018 là 80,9% và điểm trung bình năm học là 84,5.
 • 28,8% học sinh Concordia đủ điều kiện tham gia ATAR và đạt được ATAR từ 90% trở lên, nằm trong top 10% học sinh giỏi toàn quốc, với 60,3% đạt điểm trên 80.
 • 21,8% học sinh của Concordia chương trình SACE đạt điểm ATAR từ 90 trở lên.
 • Năm 2018, có 4 học sinh đạt điểm 99 trở lên.
 • Tổng cộng 27 bằng khen được trao tặng cho học sinh giỏi toàn diện cả về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tích cực.

(*) Điểm ATAR: là thước đo kết quả của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc.

Học phí:

Lớp 7: 14,092 AUD/ năm

Lớp 8 – 10: 24,540 AUD/ năm

Lớp 11 –12: 25,820 AUD/ năm

 

Eynesbury College

Eynesbury thành lập năm 1989, là trường chuyên đào tạo từ lớp 10 - 12 và chương trình dự bị Đại học uy tín được thế giới công nhận. Hơn 95% học sinh tại đây được chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng tại Nam Úc với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc phát triển và cung cấp sự linh hoạt tối đa hỗ trợ quacác chương trình học được thiết kế đặc biệt dành cho du học sinh. Trong thành phố Adelaide, Eynesbury được biết đến như một trường trung học phổ thông hàng đầu. Sinh viên tốt nghiệp từ Eynesbury là những học sinh tự lập tốt, nhưng vẫn được hưởng sự hỗ trợ học tập đáng kể.

Top 10 các trường Trung học khu vực Nam Úc theo đánh giá ICSEA Học sinh trường trung học Eynesbury luôn nằm trong top 1% học sinh giỏi ở Nam Úc, với hơn 99% trong sốcác em được tuyển thẳng vào trường đại học mà các em lựa chọn, số học sinh quốc tế tại trường hiện nay chiếm hơn 25%. Học sinh tại Eynesbury rất hài lòng với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc của trường, bao gồm Chương trình Mentor Eynesbury, và nói rằng họ nhanh chóng cảm thấy ổn định và được hỗ trợ rất tốt tại đây.

 • Trong cuộc khảo sát sinh viên quốc tế iGradiated, 91% học sinh của trường hài lòng với việc học tập tại Eynesbury và 95% hài lòng với mức hỗ trợ mà các em nhận được tại Eynesbury.
 • Học sinh lớp 12 Eynesbury với kết quả liên tục trong top hàng đầu tiểu bang và các giải thưởng cho điểm số hoàn hảo đạt được hàng năm.
 • Kết quả ATAR Eynesbury trung bình trong 10 năm qua luôn hơn 86%.
 • Năm 2018, hơn 15% học sinh của chúng tôi đạt được ATAR là 98%.
 • Khoảng 40% sinh viên tốt nghiệp lớp 12 Eynesbury năm 2018 đã đạt được ATAR trên 90%.

Trường có 2 kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 7. Tuy nhiên, học sinh muốn học lớp 12 phải hoàn thành lớp 11 tại các trường trung học ở Úc.

Học phí:

Lớp 10 –12: 23,200 AUD/ năm.

Phí ăn ở:

Homestay: 13,440 AUD/ năm.

Ký túc xá: 8,640 AUD – 19,200 AUD/ năm tuỳ theo loại phòng.

Hiện trường Eynesbury College, Adelaide có 5 suất học bổng dành cho các em có thành tích học tốt và vượt qua vòng phỏng vấn với đại diện trường lên đến 50% - 60% học phí một năm.

Liên hệ hotline 02877711119 hoặc đăng ký tham gia Triển lãm học bổng trung học Úc, Mỹ ngày 17/05/2019 để được phỏng vấn cấp xét học bổng du học Úc và tư vấn quy trình đăng ký học, visa du học Úc. Link đăng ký tại đây.

 

Trinity College

Trinity College là trường tư thục lớn nhất ở Úc với thành tích học tập tuyệt vời, cung cấp cơ sở vật chất tuyệt vời cho tất cả các cấp. Nằm cách trung tâm thành phố Adelaide khoảng 30km về phía bắc, ngay trước cửa Gawler, trường bao gồm bốn trường từ lớp 1 đến lớp 10, trường trung học (năm 11 và 12). Trinity College làmột sự lựa chọn đúng đắn cho các em học sinh muốn tiếp cận nền giáo dục hàng đầu như Úc và chi phí hợp lý. Giáo viên của trường với lượng kiến thức lớn cung cấp cho học sinh và đảm bảo sự động viên, ủng hộ các em, hỗ trợ sinh viên quốc tế làm quen với cuộc sống ở vùng đất khác.

TrườngTrinity tập trung xây dựng các kỹ năng khoa học, kỹ thuật và công nghệ truyền cảm hứng cho sự đổi mới và thúc đẩy các khả năng sống hoàn hảo bao gồm sự tự tin, giao tiếp và lãnh đạo. Trường Trinity cạnh tranh trong một loạt các cuộc thi robot, bao gồm FIRST Tech Challenge, FIRST Global Challenge và VEX EDR Robotics. Học sinh tham gia làm việc như một phần của nhóm thiết kế, xây dựng và lập trình robot, cung cấp các mô hình khoa học và kỹ thuật cho cộng đồng, thúc đẩy kỹ năng làm việc nhóm, học các kỹ năng tiếp thị và kinh doanh và hơn hết, có những kỉ niệm đáng nhớ.

Học phí:

Lớp 8 – 10:20,400 AUD/ năm.

Lớp 11 –12: 21,900 AUD/ năm.

Phí homestay: 13,000AUD/ năm.

 

Woodcroft College

Woodcroft College được thành lập vào năm 1989 tọa lạc tại Morphett Vale, cách trung tâm thành phố Adelaide 25 km về phía nam, gần vườn nho của vùng McLaren Vale và các bãi biển của Bán đảo Fleurieu. Đây là một ngôi trường sôi động, nhộn nhịp với số lượng học sinh lên đến gần 1500. Khuôn viên có sân trường rộng rãi cùng quan cảnh thiên nhiên rất đẹp, cơ sở vật chất hiện đại trong các tòa nhà đều mới xây dựng và được trùng tu thường xuyên.

Trung học Woodcroft được công nhận bởi CIS (Hội Đồng các Trường Học Quốc Tế: Council ofInternational Schools). Trường tự hào về chương trình giảng dạy mang tính đổi mới, học sinh khi tốt nghiệp sẽ được cấp Chứng Chỉ Giáo Dục của Nam Úc (có thể bao gồm cả chương trình Giáo Dục và Đào Tạo Hướng Nghiệp) hoặc Bằng Tú Tài Quốc Tế. Học sinh được đào tạo với mục tiêu hướng nghiệp trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin, nhân văn, ngôn ngữ, khách sạn hoặc du lịch. Trường xây dựng hình ảnh năng động cho học sinh qua hàng loạt các hoạt động văn hoá, thể thao. Học sinh sẽ đạt được tầm nhìn sâu sắc về sự phong phú và độc đáo của cuộc sống ở Úc thông qua các chuyến đi thực tế đến các vùng bang khác. Trườngcó xu hướng trọng tâm quốc tế và trao đổi văn hoá, vì vậy học sinh quốc tế đượcc hào đón nồng nhiệt đến từ nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ý, Cộng hòa Séc và Hà Lan.

Sau khi hoàn tất chương trình Trung học ở trường, học sinh sẽ được ưu tiên tuyển sinh vào các trường đại học hàng top như đại học Adelaide, đại học Flinders, đại họcNam Úc, …

Học sinh trường Trung học Woodcroft đã đạt kết quả xuất sắc trong cả Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB) và Chứng chỉ Giáo dục Nam Úc (SACE).

 • 19% học sinh trong chương trình Tú tài Quốc tế đạt 90 điểm ATAR trở lên.
 • Điểm trung bình của các em học sinh trong chương trình Tú tài Quốctế là 87.4.
 • 99/101 học sinh tốt nghiệp với chứng chỉ SACE nhận được thư mời học trực tiếp của các trường đại học hàng đầu Úc.

Học phí: 20,700 AUD/năm

Phí Homestay: 14,400 AUD/ năm

Trong tháng 5, trường sẽ trao tặng 10% học phí mỗi năm với điều kiện vượt qua phỏng vấn với đại diện trường dành cho các em học sinh tham dự Triển lãm học bổng trung học Úc, Mỹ 2019 vào ngày 04/05/2019. Link đăng ký tham dự tại đây.

 

Wilderness School

Wilderness School là trường trung học tư thục dành cho nữ sinh, tọa lạc tại Medindie, phía bắc Adelaide, Nam Úc. Trường được thành lập từ năm 1884 và qua nhiều năm đã khẳng định được vị thế của mình với thành tích nằm trong top các trường trung học tư thục hàng đầu Úc theo thời bao The Australian. Wilderness là một môi trường giáo dục tận tâm với mục tiêu đào tạo và phát triển tầm nhìn cho các em học sinh, rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh. Trường trung học nữ sinh Wilderness lấy 4 giá trị làm tiền đề giáo dục: quan hệ cộng đồng (bình đẳng), trách nhiệm công dân, học tập khám phá, đánh thức tiềm năng.

Mục tiêu của trường là phát triển nữ sinh trẻ độc lập, kiên cường, tôn trọng người khácvà xây dựng mối quan hệ. Để đạt được mục tiêu này, điều quan trọng là các cô gái phải vượt qua thử thách để thành công trong nhiều nỗ lực khác nhau. Các cô gái ở trường trung học Wilderness thể hiện sự phát triển về mặt cá nhân nói riêng và xã hội nói chung, với nhiệm vụ của trường là mở rộng các kỹ năng và khả năng của các em. Các hoạt động ngoại khóa tạo cho học sinh cơ hội để tăng sự tự tin, mở rộng tình bạn và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Những hoạt động này bao gồm Hội đồng đại diện sinh viên, các nhóm nhạc, ủy ban, câu lạc bộ và thể thao.

 • Wilderness School được tờ báo The Weekend Australian (2018) xếp hạng là trường có thành tích đứng hàng đầu tại Nam Úc, là trường tư đứng hàng thứ 7 trong nước Úc và là trường nữ đứng hàng thứ 5 tại Úc.
 • Wilderness School có phần lớn cựu học sinh tốt nghiệp ở khắp nơi trên thế giới tạo ra những cơ hội cực kỳ đặc biệt cho mạng lưới ngành thương mại.
 • Wilderness School có 30 nữ sinh quốc tế.
 • Năm 2018, một học sinh của trường đạt được phần thưởng danh dự cao nhất tại Nam Úc, phần thưởng của Viện Toàn quyền Nam Úc.

Học phí: từ 26,830 AUD – 34,267 AUD/ năm

Phí ăn ở:

Kí túc xá: 25,500 AUD/ năm

Homestay: 14,700 AUD/ năm


Các trường trung học Úc có hai mùa khai giảng là tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Thời gian xin giấy mời học và nộp hồ sơ VISA từ 3-4 tháng, vì vậy để kịp nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ nên chuẩn bị đầy đủ.
 • Bảng điểm 2 năm gần nhất.
 • Bảng điểm học kỳ I lớp đang học.
 • Làm bài thi Tiếng Anh và phỏng vấn tại Văn phòng.

Và nộp hồ sơ 4,5 tháng trước khi nhập học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, trường, nộp đơn xét tuyển vui lòng liên hệ hotline 02877711119 hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký cuối trang để tham gia Triển lãm học bổng Trung học Úc, Mỹ 2019 vào ngày 17/05/2019.

 

 
ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here