A FEW WORDS FROM TAM – FROM CANADA WITH LOVE TO NEW PATHWAY

TIN TỨC & SỰ KIỆN

A FEW WORDS FROM TAM – FROM CANADA WITH LOVE TO NEW PATHWAY

🍇🍓🍊 🍇🍓🍊 Hi cả nhà ! Mọi người khỏe không?
 🌻🌻🌻 Lâu quá rồi New Pathway chưa chia sẻ các trải nghiệm của chính học sinh mình, cũng bởi New Pathway quá bận rộn chăm lo học sinh của mình thôi, nên lại ít đăng tin lên chia sẻ với cả nhà. 
🌷🌷🌷 Hôm nay, New Pathway quyết định chia sẻ lên đây những trải nghiệm thú vị mà cô học sinh bé nhỏ năm nào quyết định đi du học phổ thông Canada nay sắp thành sinh viên rồi. 
🌹🌹🌹 Mọi người đọc vài dòng tâm sự của bạn ấy gửi về cho New Pathway hồi tháng 01/2017 nhé!
 🎋🎋🎋 Bật mí, ngày mai bạn ấy dự lễ tốt nghiệp trung học phổ thông tại Calgary Board of Education rồi!!! New Pathway sẽ cập nhật thông tin sau cho cả nhà nha!!! Còn bây giờ mọi người đọc để hiểu và lấy kinh nghiệm nè:

 a_few_words_from_Tam 🌺🌺🌺
 Gửi Ms Mai, Mr Tuấn và công ty du học New Pathway,
 Thế là gần đã nửa năm em được sống và học tập tại Calgary, Canada. Năm tháng là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng vừa đủ để em làm quen với cuộc sống mới. 🏂
 Thứ nhất là chuyện học tập. Nhờ New Pathway sắp xếp hồ sơ em được học ở một trong những trường trung học tốt nhất Calgary. Em vẫn không thể nào quên những ngày đầu tiên đi học, mặc dù tiếng anh cũng kha khá nên được xếp thẳng vào lớp 12 luôn nhưng vẫn ko khỏi bỡ ngỡ khi học tập bằng tiếng anh hoàn toàn. Cùng với đó là chuyện chưa quen với lịch học lúc nào cũng như chạy đua chỉ với 3 phút chuyển tiết và 25 phút ăn trưa, đã vậy chỉ có khoảng 10 phút để ra xe bus về. Thế là suốt 2 ngày liền em bị trễ xe bus về nhà. Nhưng rồi đâu lại vào đấy, em đã sắp xếp linh hoạt giờ giấc và đến bây giờ thì hoàn toàn thoải mái với những cuộc ''chạy đua'' đó. Thậm chí trong lớp Toán có nhiều bạn đến nhờ em giảng bài lại hehe.
 Thứ hai là chuyện thời tiết. . Năm nay em qua thì tuyết rơi vào đầu tháng 10 sớm hơn mọi năm. Đặc biệt là lúc tuyết rơi ấm lắm, khi nào tuyết phủ kín rồi thì mới bắt đầu lạnh. Đỉnh điểm là gần giáng sinh, có hôm đi học lạnh -20 với wind chill nên cảm giác như-30. Trời lạnh thì ra đường ai cũng như ai, trùm kín mít. Bây giờ đã qua đỉnh điểm mùa đông rồi, ở Việt Nam thì bị viêm xoang nặng mà qua đây khỏe ru, không bệnh lần nào mặc dù mọi người xung quanh em bệnh hết.
 Thứ ba là chuyện ăn ở và đi lại. Em được sắp xếp vào ở homestay là gia đình người Philippines nên ăn uống rất giống Việt Nam. Họ rất lịch sự và chu đáo. Phương tiện giao thông công cộng ở Calgary rất tiện lợi và đúng giờ, chỉ trừ những ngày tuyết rơi nhiều.

 🍀 🍀 🍀 May mắn là em được ở gần họ hàng nên rất thuận tiện. 5 tháng sống và học tập tại Canada em kết thân được khá nhiều bạn, hòa nhập cuộc sống mới rất tốt 😄 . Thiết nghĩ nếu năm ngoái em ko dự triển lãm du học thì có lẽ bây giờ em cũng ko được trải nghiệm như thế này. Em xin cảm ơn công ty New Pathway đã hỗ trợ em chu đáo và nhanh gọn trong quá trình làm hồ sơ cũng như sắp xếp mọi thứ rất hoàn hảo. Em xin chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe. Hẹn gặp mọi người khi em về Việt Nam nhé! 
From Canada with love ♥️ ♥ ♥️ 
Tam 

 photo 04 1_zpsawuu2dsr.jpg

ĐĂNG KÝ THAM GIA

TIN LIÊN QUAN :


Please upgrade IE 8+, Download here